[CES 2016]: Nvidia Công Bố Sản Phẩm “Siêu Máy Tính” Dành Cho Xe Tự Hành

04 Tháng Giêng 201610:00 CH(Xem: 19201)
[CES 2016]: Nvidia Công Bố Sản Phẩm “Siêu Máy Tính” Dành Cho Xe Tự Hành
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Nvidia đã mở màn CES 2016 với một mẫu siêu máy tính mới chuyên dành cho xe tự hành.

Theo đó, siêu máy tính mới có tên là Nvidia Drive PX2, được ông Jen-Hsun Huang, chủ tịch kiêm CEO của Nvidia giới thiệu ngay trong màn mở đầu của buổi họp báo của hãng tại CES 2016.

Nvidia Drive PX2 sử dụng hệ thống kiến trúc GPU mới nhất của Nvidia là Pascal, cùng với 12 bộ vi xử lý trung tâm, cho hiệu suất lên tới 8 teraflop (1 teraflop tương đương với hiệu suất một nghìn tỷ phép tính/giây).

Bên cạnh đó, Drive PX2 được cho là “thừa kế” những gì máy tính dành cho xe tự lái Nvidia Drive CX đã trình diễn tại CES 2015, và sẽ giúp chuẩn hóa hành vi lái xe của con người đối với máy tính. Điều này có nghĩa là chiếc xe sẽ xử lý những tình huống giao thông một cách rất thực tế.

Theo so sánh dí dỏm của CEO Nvidia: “Hãy tưởng tượng một chiếc máy tính có sức mạnh tương đương với 150 chiếc MacBook, trong khi chỉ nhỏ gọn đủ để đặt trong một chiếc hộp đựng bữa trưa”. Cụ thể hơn, Drive PX 2 đủ sức xử lý tín hiệu của 12 chiếc camera, cùng với những hệ thống như lidar, radar và cảm biến siêu âm. Máy cũng được trang bị một bộ tản nhiệt nước riêng.

Được biết, Volvo sẽ là đối tác đầu tiên của Nvidia sử dụng Drive PX2 trong các cuộc thử nghiệm xe tự hành.

Ngoài ra, Nvidia cũng giới thiệu một nền tảng mới dành riêng cho những chiếc xe tự lái, có tên là Nvidia Drivenet - giúp các phương tiện tự lái có thể nhận thức được thế giới xung quanh qua 9 lớp thuật toán ghi nhớ khác nhau. Hiện những chiếc xe tự hành có thể mất vài tháng để ghi nhớ một đối tượng cụ thể có mặt trên đường và môi trường xung quanh mỗi khi nó tham gia giao thông.

Nvidia cũng đã hợp tác với Audi nhằm trang bị Drive PX2 và Drivenet lên một số model xe tự lái. Daimler, BMW, và Ford cũng sẽ nối bước sử dụng hệ thống này cho các sản phẩm xe tự hành của họ. CEO Jen-Hsun Huang khẳng định đây là những bước đi tiếp theo trong lộ trình phát triển AI của Nvidia.
57Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.