[CES 2016]: Nvidia Công Bố Sản Phẩm “Siêu Máy Tính” Dành Cho Xe Tự Hành

04 Tháng Giêng 201610:00 CH(Xem: 19246)
[CES 2016]: Nvidia Công Bố Sản Phẩm “Siêu Máy Tính” Dành Cho Xe Tự Hành
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Nvidia đã mở màn CES 2016 với một mẫu siêu máy tính mới chuyên dành cho xe tự hành.

Theo đó, siêu máy tính mới có tên là Nvidia Drive PX2, được ông Jen-Hsun Huang, chủ tịch kiêm CEO của Nvidia giới thiệu ngay trong màn mở đầu của buổi họp báo của hãng tại CES 2016.

Nvidia Drive PX2 sử dụng hệ thống kiến trúc GPU mới nhất của Nvidia là Pascal, cùng với 12 bộ vi xử lý trung tâm, cho hiệu suất lên tới 8 teraflop (1 teraflop tương đương với hiệu suất một nghìn tỷ phép tính/giây).

Bên cạnh đó, Drive PX2 được cho là “thừa kế” những gì máy tính dành cho xe tự lái Nvidia Drive CX đã trình diễn tại CES 2015, và sẽ giúp chuẩn hóa hành vi lái xe của con người đối với máy tính. Điều này có nghĩa là chiếc xe sẽ xử lý những tình huống giao thông một cách rất thực tế.

Theo so sánh dí dỏm của CEO Nvidia: “Hãy tưởng tượng một chiếc máy tính có sức mạnh tương đương với 150 chiếc MacBook, trong khi chỉ nhỏ gọn đủ để đặt trong một chiếc hộp đựng bữa trưa”. Cụ thể hơn, Drive PX 2 đủ sức xử lý tín hiệu của 12 chiếc camera, cùng với những hệ thống như lidar, radar và cảm biến siêu âm. Máy cũng được trang bị một bộ tản nhiệt nước riêng.

Được biết, Volvo sẽ là đối tác đầu tiên của Nvidia sử dụng Drive PX2 trong các cuộc thử nghiệm xe tự hành.

Ngoài ra, Nvidia cũng giới thiệu một nền tảng mới dành riêng cho những chiếc xe tự lái, có tên là Nvidia Drivenet - giúp các phương tiện tự lái có thể nhận thức được thế giới xung quanh qua 9 lớp thuật toán ghi nhớ khác nhau. Hiện những chiếc xe tự hành có thể mất vài tháng để ghi nhớ một đối tượng cụ thể có mặt trên đường và môi trường xung quanh mỗi khi nó tham gia giao thông.

Nvidia cũng đã hợp tác với Audi nhằm trang bị Drive PX2 và Drivenet lên một số model xe tự lái. Daimler, BMW, và Ford cũng sẽ nối bước sử dụng hệ thống này cho các sản phẩm xe tự hành của họ. CEO Jen-Hsun Huang khẳng định đây là những bước đi tiếp theo trong lộ trình phát triển AI của Nvidia.
57Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)