[CES 2016]: Nvidia Công Bố Sản Phẩm “Siêu Máy Tính” Dành Cho Xe Tự Hành

04 Tháng Giêng 201610:00 CH(Xem: 19470)
[CES 2016]: Nvidia Công Bố Sản Phẩm “Siêu Máy Tính” Dành Cho Xe Tự Hành
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Nvidia đã mở màn CES 2016 với một mẫu siêu máy tính mới chuyên dành cho xe tự hành.

Theo đó, siêu máy tính mới có tên là Nvidia Drive PX2, được ông Jen-Hsun Huang, chủ tịch kiêm CEO của Nvidia giới thiệu ngay trong màn mở đầu của buổi họp báo của hãng tại CES 2016.

Nvidia Drive PX2 sử dụng hệ thống kiến trúc GPU mới nhất của Nvidia là Pascal, cùng với 12 bộ vi xử lý trung tâm, cho hiệu suất lên tới 8 teraflop (1 teraflop tương đương với hiệu suất một nghìn tỷ phép tính/giây).

Bên cạnh đó, Drive PX2 được cho là “thừa kế” những gì máy tính dành cho xe tự lái Nvidia Drive CX đã trình diễn tại CES 2015, và sẽ giúp chuẩn hóa hành vi lái xe của con người đối với máy tính. Điều này có nghĩa là chiếc xe sẽ xử lý những tình huống giao thông một cách rất thực tế.

Theo so sánh dí dỏm của CEO Nvidia: “Hãy tưởng tượng một chiếc máy tính có sức mạnh tương đương với 150 chiếc MacBook, trong khi chỉ nhỏ gọn đủ để đặt trong một chiếc hộp đựng bữa trưa”. Cụ thể hơn, Drive PX 2 đủ sức xử lý tín hiệu của 12 chiếc camera, cùng với những hệ thống như lidar, radar và cảm biến siêu âm. Máy cũng được trang bị một bộ tản nhiệt nước riêng.

Được biết, Volvo sẽ là đối tác đầu tiên của Nvidia sử dụng Drive PX2 trong các cuộc thử nghiệm xe tự hành.

Ngoài ra, Nvidia cũng giới thiệu một nền tảng mới dành riêng cho những chiếc xe tự lái, có tên là Nvidia Drivenet - giúp các phương tiện tự lái có thể nhận thức được thế giới xung quanh qua 9 lớp thuật toán ghi nhớ khác nhau. Hiện những chiếc xe tự hành có thể mất vài tháng để ghi nhớ một đối tượng cụ thể có mặt trên đường và môi trường xung quanh mỗi khi nó tham gia giao thông.

Nvidia cũng đã hợp tác với Audi nhằm trang bị Drive PX2 và Drivenet lên một số model xe tự lái. Daimler, BMW, và Ford cũng sẽ nối bước sử dụng hệ thống này cho các sản phẩm xe tự hành của họ. CEO Jen-Hsun Huang khẳng định đây là những bước đi tiếp theo trong lộ trình phát triển AI của Nvidia.
57Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.