[CES 2016]: Nvidia Công Bố Sản Phẩm “Siêu Máy Tính” Dành Cho Xe Tự Hành

04 Tháng Giêng 201610:00 CH(Xem: 19579)
[CES 2016]: Nvidia Công Bố Sản Phẩm “Siêu Máy Tính” Dành Cho Xe Tự Hành
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Nvidia đã mở màn CES 2016 với một mẫu siêu máy tính mới chuyên dành cho xe tự hành.

Theo đó, siêu máy tính mới có tên là Nvidia Drive PX2, được ông Jen-Hsun Huang, chủ tịch kiêm CEO của Nvidia giới thiệu ngay trong màn mở đầu của buổi họp báo của hãng tại CES 2016.

Nvidia Drive PX2 sử dụng hệ thống kiến trúc GPU mới nhất của Nvidia là Pascal, cùng với 12 bộ vi xử lý trung tâm, cho hiệu suất lên tới 8 teraflop (1 teraflop tương đương với hiệu suất một nghìn tỷ phép tính/giây).

Bên cạnh đó, Drive PX2 được cho là “thừa kế” những gì máy tính dành cho xe tự lái Nvidia Drive CX đã trình diễn tại CES 2015, và sẽ giúp chuẩn hóa hành vi lái xe của con người đối với máy tính. Điều này có nghĩa là chiếc xe sẽ xử lý những tình huống giao thông một cách rất thực tế.

Theo so sánh dí dỏm của CEO Nvidia: “Hãy tưởng tượng một chiếc máy tính có sức mạnh tương đương với 150 chiếc MacBook, trong khi chỉ nhỏ gọn đủ để đặt trong một chiếc hộp đựng bữa trưa”. Cụ thể hơn, Drive PX 2 đủ sức xử lý tín hiệu của 12 chiếc camera, cùng với những hệ thống như lidar, radar và cảm biến siêu âm. Máy cũng được trang bị một bộ tản nhiệt nước riêng.

Được biết, Volvo sẽ là đối tác đầu tiên của Nvidia sử dụng Drive PX2 trong các cuộc thử nghiệm xe tự hành.

Ngoài ra, Nvidia cũng giới thiệu một nền tảng mới dành riêng cho những chiếc xe tự lái, có tên là Nvidia Drivenet - giúp các phương tiện tự lái có thể nhận thức được thế giới xung quanh qua 9 lớp thuật toán ghi nhớ khác nhau. Hiện những chiếc xe tự hành có thể mất vài tháng để ghi nhớ một đối tượng cụ thể có mặt trên đường và môi trường xung quanh mỗi khi nó tham gia giao thông.

Nvidia cũng đã hợp tác với Audi nhằm trang bị Drive PX2 và Drivenet lên một số model xe tự lái. Daimler, BMW, và Ford cũng sẽ nối bước sử dụng hệ thống này cho các sản phẩm xe tự hành của họ. CEO Jen-Hsun Huang khẳng định đây là những bước đi tiếp theo trong lộ trình phát triển AI của Nvidia.
57Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.