Samsung Electronics Nhận Định 2016 Sẽ Là Một Năm Khó Khăn Nhiều Thử Thách

06 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 17527)
Samsung Electronics Nhận Định 2016 Sẽ Là Một Năm Khó Khăn Nhiều Thử Thách
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Samsung Electronis đã dự đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ vẫn còn yếu trong năm 2016, đồng thời kêu gọi các nhân viên phải tiếp tục nỗ lực để giúp công ty có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trong các ngành công nghiệp phần mềm và phần cứng.

Theo đó, Kwon Oh Hyun, Phó Chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của Samsung cho biết, trong năm 2016, các sản phẩm bao gồm cả smartphone, TV và vi xử lý sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ khác. Mô hình kinh doanh sáng tạo đã làm suy yếu giá trị phần cứng truyền thống, và Samsung sẽ phải thích nghi để có thể tiếp tục giữ được vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp đang thay đổi với tốc độ chóng mặt.

Ông Kwon Oh Hyun chia sẻ: “Các mảng kinh doanh công nghiệp đã thay đổi, chúng tôi phải học cách thích nghi và cạnh tranh mới, những điều chúng tôi chưa bao giờ có kinh nghiệm trước đây”

Samsung đang phải tập trung vào ngành công nghiệp phần mềm, lĩnh vực mà hãng chưa từng thử sức. Do đó, Samsung đã không thể vượt qua Apple trong lĩnh vực phát triển phần mềm điện thoại di động. Có thể nói, nền tảng Tizen do Samsung phát triển gần như đã thất bại, bên cạnh đó là các ứng dụng được cài đặt sẵn trên smartphone của Samsung đều là của Google, có rất ít các ứng dụng do Samsung phát triển.

Ông Kwon cho biết thêm: “Bức tranh toàn cảnh đã thay đổi và tập trung vào phần mềm cùng nền tảng di động, vì vậy chúng tôi cần phải xây dựng một hệ thống mới để có thể bắt kịp các đối thủ”.

Một trong những sự thay đổi lớn mà Samsung đã làm là thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh smartphone bởi ông Koh Dong Jin, giám đốc nền tảng thanh toán di động và bảo mật của Samsung trước đây.

Samsung đã đánh mất hơn 8 tỷ USD giá trị thị trường trong năm 2015; giá cổ phiếu sụt giảm do doanh số các sản phẩm cao cấp như Galaxy S6 hay S6 Edge không đạt kỳ vọng. Giá cổ phiếu của công ty đã có năm thứ 3 liên tiếp sụt giảm, suy giảm 5.1% so với năm 2014.
55Vote
413Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.