Samsung Electronics Nhận Định 2016 Sẽ Là Một Năm Khó Khăn Nhiều Thử Thách

06 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 17613)
Samsung Electronics Nhận Định 2016 Sẽ Là Một Năm Khó Khăn Nhiều Thử Thách
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Samsung Electronis đã dự đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ vẫn còn yếu trong năm 2016, đồng thời kêu gọi các nhân viên phải tiếp tục nỗ lực để giúp công ty có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trong các ngành công nghiệp phần mềm và phần cứng.

Theo đó, Kwon Oh Hyun, Phó Chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của Samsung cho biết, trong năm 2016, các sản phẩm bao gồm cả smartphone, TV và vi xử lý sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ khác. Mô hình kinh doanh sáng tạo đã làm suy yếu giá trị phần cứng truyền thống, và Samsung sẽ phải thích nghi để có thể tiếp tục giữ được vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp đang thay đổi với tốc độ chóng mặt.

Ông Kwon Oh Hyun chia sẻ: “Các mảng kinh doanh công nghiệp đã thay đổi, chúng tôi phải học cách thích nghi và cạnh tranh mới, những điều chúng tôi chưa bao giờ có kinh nghiệm trước đây”

Samsung đang phải tập trung vào ngành công nghiệp phần mềm, lĩnh vực mà hãng chưa từng thử sức. Do đó, Samsung đã không thể vượt qua Apple trong lĩnh vực phát triển phần mềm điện thoại di động. Có thể nói, nền tảng Tizen do Samsung phát triển gần như đã thất bại, bên cạnh đó là các ứng dụng được cài đặt sẵn trên smartphone của Samsung đều là của Google, có rất ít các ứng dụng do Samsung phát triển.

Ông Kwon cho biết thêm: “Bức tranh toàn cảnh đã thay đổi và tập trung vào phần mềm cùng nền tảng di động, vì vậy chúng tôi cần phải xây dựng một hệ thống mới để có thể bắt kịp các đối thủ”.

Một trong những sự thay đổi lớn mà Samsung đã làm là thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh smartphone bởi ông Koh Dong Jin, giám đốc nền tảng thanh toán di động và bảo mật của Samsung trước đây.

Samsung đã đánh mất hơn 8 tỷ USD giá trị thị trường trong năm 2015; giá cổ phiếu sụt giảm do doanh số các sản phẩm cao cấp như Galaxy S6 hay S6 Edge không đạt kỳ vọng. Giá cổ phiếu của công ty đã có năm thứ 3 liên tiếp sụt giảm, suy giảm 5.1% so với năm 2014.
55Vote
413Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.