Samsung Electronics Nhận Định 2016 Sẽ Là Một Năm Khó Khăn Nhiều Thử Thách

06 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 17755)
Samsung Electronics Nhận Định 2016 Sẽ Là Một Năm Khó Khăn Nhiều Thử Thách
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Samsung Electronis đã dự đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ vẫn còn yếu trong năm 2016, đồng thời kêu gọi các nhân viên phải tiếp tục nỗ lực để giúp công ty có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trong các ngành công nghiệp phần mềm và phần cứng.

Theo đó, Kwon Oh Hyun, Phó Chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của Samsung cho biết, trong năm 2016, các sản phẩm bao gồm cả smartphone, TV và vi xử lý sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ khác. Mô hình kinh doanh sáng tạo đã làm suy yếu giá trị phần cứng truyền thống, và Samsung sẽ phải thích nghi để có thể tiếp tục giữ được vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp đang thay đổi với tốc độ chóng mặt.

Ông Kwon Oh Hyun chia sẻ: “Các mảng kinh doanh công nghiệp đã thay đổi, chúng tôi phải học cách thích nghi và cạnh tranh mới, những điều chúng tôi chưa bao giờ có kinh nghiệm trước đây”

Samsung đang phải tập trung vào ngành công nghiệp phần mềm, lĩnh vực mà hãng chưa từng thử sức. Do đó, Samsung đã không thể vượt qua Apple trong lĩnh vực phát triển phần mềm điện thoại di động. Có thể nói, nền tảng Tizen do Samsung phát triển gần như đã thất bại, bên cạnh đó là các ứng dụng được cài đặt sẵn trên smartphone của Samsung đều là của Google, có rất ít các ứng dụng do Samsung phát triển.

Ông Kwon cho biết thêm: “Bức tranh toàn cảnh đã thay đổi và tập trung vào phần mềm cùng nền tảng di động, vì vậy chúng tôi cần phải xây dựng một hệ thống mới để có thể bắt kịp các đối thủ”.

Một trong những sự thay đổi lớn mà Samsung đã làm là thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh smartphone bởi ông Koh Dong Jin, giám đốc nền tảng thanh toán di động và bảo mật của Samsung trước đây.

Samsung đã đánh mất hơn 8 tỷ USD giá trị thị trường trong năm 2015; giá cổ phiếu sụt giảm do doanh số các sản phẩm cao cấp như Galaxy S6 hay S6 Edge không đạt kỳ vọng. Giá cổ phiếu của công ty đã có năm thứ 3 liên tiếp sụt giảm, suy giảm 5.1% so với năm 2014.
55Vote
413Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.