Samsung Electronics Nhận Định 2016 Sẽ Là Một Năm Khó Khăn Nhiều Thử Thách

06 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 17958)
Samsung Electronics Nhận Định 2016 Sẽ Là Một Năm Khó Khăn Nhiều Thử Thách
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Samsung Electronis đã dự đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ vẫn còn yếu trong năm 2016, đồng thời kêu gọi các nhân viên phải tiếp tục nỗ lực để giúp công ty có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trong các ngành công nghiệp phần mềm và phần cứng.

Theo đó, Kwon Oh Hyun, Phó Chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của Samsung cho biết, trong năm 2016, các sản phẩm bao gồm cả smartphone, TV và vi xử lý sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ khác. Mô hình kinh doanh sáng tạo đã làm suy yếu giá trị phần cứng truyền thống, và Samsung sẽ phải thích nghi để có thể tiếp tục giữ được vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp đang thay đổi với tốc độ chóng mặt.

Ông Kwon Oh Hyun chia sẻ: “Các mảng kinh doanh công nghiệp đã thay đổi, chúng tôi phải học cách thích nghi và cạnh tranh mới, những điều chúng tôi chưa bao giờ có kinh nghiệm trước đây”

Samsung đang phải tập trung vào ngành công nghiệp phần mềm, lĩnh vực mà hãng chưa từng thử sức. Do đó, Samsung đã không thể vượt qua Apple trong lĩnh vực phát triển phần mềm điện thoại di động. Có thể nói, nền tảng Tizen do Samsung phát triển gần như đã thất bại, bên cạnh đó là các ứng dụng được cài đặt sẵn trên smartphone của Samsung đều là của Google, có rất ít các ứng dụng do Samsung phát triển.

Ông Kwon cho biết thêm: “Bức tranh toàn cảnh đã thay đổi và tập trung vào phần mềm cùng nền tảng di động, vì vậy chúng tôi cần phải xây dựng một hệ thống mới để có thể bắt kịp các đối thủ”.

Một trong những sự thay đổi lớn mà Samsung đã làm là thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh smartphone bởi ông Koh Dong Jin, giám đốc nền tảng thanh toán di động và bảo mật của Samsung trước đây.

Samsung đã đánh mất hơn 8 tỷ USD giá trị thị trường trong năm 2015; giá cổ phiếu sụt giảm do doanh số các sản phẩm cao cấp như Galaxy S6 hay S6 Edge không đạt kỳ vọng. Giá cổ phiếu của công ty đã có năm thứ 3 liên tiếp sụt giảm, suy giảm 5.1% so với năm 2014.
55Vote
413Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, sau nhiều đồn đoán, BMW Series 7 phiên bản nâng cấp facelift đã chính thức được ra mắt. Thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất về ngoại hình chính là phần lưới tản nhiệt đã to và hầm hố hơn, kèm theo đó là hệ thống đèn pha với họa tiết LED quen thuộc nhưng được làm mỏng hơn.
17 Tháng Giêng 2019
Ai sẽ là khách hàng toàn lớn nhất của hãng hàng không United Airline? Câu trả lời chính là Apple, công ty đặt mua 50 ghế thương gia mỗi ngày để bay từ San Francisco tới Thượng Hải.
17 Tháng Giêng 2019
Gocka's, tên của một cabin trên núi, và một chiếc xe trượt bằng gỗ từ thế hệ trước đã đứng lặng lẽ dưới những vì sao. Hình ảnh phơi sáng duy nhất được chụp vào ngày 06/01/2019 từ Tanndalen Thụy Điển, gợi lên hình ảnh bình dị của bầu trời đêm trên núi.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Google thông báo những ứng dụng nào đòi quyền truy cập vào lịch sử cuộc gọi (call log) và SMS mà không có lý do hợp lý, hoặc những ứng dụng lén trích xuất hai loại dữ liệu trên, sẽ bị gỡ khỏi Play Store.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo trang Wall Street Journal, các công tố viên liên bang Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự đối với công ty viễn thông Trung Quốc Huawei vì các cáo buộc ăn trộm các bí mật thương mại và chiếm dụng trái phép công nghệ từ các đối tác Mỹ, bao gồm T-Mobile.