Samsung Electronics Nhận Định 2016 Sẽ Là Một Năm Khó Khăn Nhiều Thử Thách

06 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 17977)
Samsung Electronics Nhận Định 2016 Sẽ Là Một Năm Khó Khăn Nhiều Thử Thách
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Samsung Electronis đã dự đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ vẫn còn yếu trong năm 2016, đồng thời kêu gọi các nhân viên phải tiếp tục nỗ lực để giúp công ty có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trong các ngành công nghiệp phần mềm và phần cứng.

Theo đó, Kwon Oh Hyun, Phó Chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của Samsung cho biết, trong năm 2016, các sản phẩm bao gồm cả smartphone, TV và vi xử lý sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ khác. Mô hình kinh doanh sáng tạo đã làm suy yếu giá trị phần cứng truyền thống, và Samsung sẽ phải thích nghi để có thể tiếp tục giữ được vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp đang thay đổi với tốc độ chóng mặt.

Ông Kwon Oh Hyun chia sẻ: “Các mảng kinh doanh công nghiệp đã thay đổi, chúng tôi phải học cách thích nghi và cạnh tranh mới, những điều chúng tôi chưa bao giờ có kinh nghiệm trước đây”

Samsung đang phải tập trung vào ngành công nghiệp phần mềm, lĩnh vực mà hãng chưa từng thử sức. Do đó, Samsung đã không thể vượt qua Apple trong lĩnh vực phát triển phần mềm điện thoại di động. Có thể nói, nền tảng Tizen do Samsung phát triển gần như đã thất bại, bên cạnh đó là các ứng dụng được cài đặt sẵn trên smartphone của Samsung đều là của Google, có rất ít các ứng dụng do Samsung phát triển.

Ông Kwon cho biết thêm: “Bức tranh toàn cảnh đã thay đổi và tập trung vào phần mềm cùng nền tảng di động, vì vậy chúng tôi cần phải xây dựng một hệ thống mới để có thể bắt kịp các đối thủ”.

Một trong những sự thay đổi lớn mà Samsung đã làm là thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh smartphone bởi ông Koh Dong Jin, giám đốc nền tảng thanh toán di động và bảo mật của Samsung trước đây.

Samsung đã đánh mất hơn 8 tỷ USD giá trị thị trường trong năm 2015; giá cổ phiếu sụt giảm do doanh số các sản phẩm cao cấp như Galaxy S6 hay S6 Edge không đạt kỳ vọng. Giá cổ phiếu của công ty đã có năm thứ 3 liên tiếp sụt giảm, suy giảm 5.1% so với năm 2014.
55Vote
413Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.