Wi-Fi Halow: Chuẩn Wi-Fi Mới Mạnh Mẽ Và Tiết Kiệm Năng Lượng Hơn

05 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18301)
Wi-Fi Halow: Chuẩn Wi-Fi Mới Mạnh Mẽ Và Tiết Kiệm Năng Lượng Hơn
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Wi-Fi Alliance đã chính thức phê duyệt tiêu chuẩn WiFi mới, được gọi là Wi-Fi HaLow, còn được biết đến là phần mở rộng của chuẩn 802.11ah.

Theo đó, các thiết bị theo chuẩn mới sẽ hoạt động trong băng tần 900 MHz. Phạm vi phủ sóng của chuẩn Wi-Fi mới gấp đôi so với tiêu chuẩn 2.4 GHz hiện hành, nhưng tiêu tốn ít năng lượng hơn, thậm chí khả năng xuyên qua các vật cản cũng tốt hơn.

Theo các chuyên gia, tiêu chuẩn Wi-Fi mới là chìa khóa của Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối) và các thiết bị kết nối. Các tiện ích gia dụng như cảm biến ở cửa, bóng đèn thông minh và máy ảnh cần có đủ năng lượng để truyền tải dữ liệu đường dài đến các trung tâm xử lý, hay các router. Tuy nhiên, các chuẩn Wi-Fi cũ trước đây không thích hợp vì tiêu hao quá nhiều năng lượng, khiến cho hiệu quả truyền tải dữ liệu đường dài là rất thấp.


WiFi Alliance cho biết, chuẩn Wi-Fi HaLow sẽ được áp dụng rộng rãi thay thế cho các giao thức Wi-Fi hiện nay, ở khả năng bảo mật và tương tác. Các sản phẩm mới dựa trên HaLow sẽ hoạt động cùng lúc với băng tần 2.4 GHz và 5 GHz. Khả năng tương thích ngược sẽ là điều kiện giúp phổ biến dần các thiết bị sử dụng chuẩn 900 MHz mới.

WiFi Alliance cho biết thêm, chuẩn Wi-Fi mới sẽ giúp sử dụng có hiệu quả hơn và tiết kiệm năng lượng hơn đối với nhà thông minh, xe hơi… hoặc trong các lĩnh vực công nghiệp, bán lẻ, nông nghiệp và ở các thành phố hiện đại, thông minh.
59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.