Wi-Fi Halow: Chuẩn Wi-Fi Mới Mạnh Mẽ Và Tiết Kiệm Năng Lượng Hơn

05 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18503)
Wi-Fi Halow: Chuẩn Wi-Fi Mới Mạnh Mẽ Và Tiết Kiệm Năng Lượng Hơn
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Wi-Fi Alliance đã chính thức phê duyệt tiêu chuẩn WiFi mới, được gọi là Wi-Fi HaLow, còn được biết đến là phần mở rộng của chuẩn 802.11ah.

Theo đó, các thiết bị theo chuẩn mới sẽ hoạt động trong băng tần 900 MHz. Phạm vi phủ sóng của chuẩn Wi-Fi mới gấp đôi so với tiêu chuẩn 2.4 GHz hiện hành, nhưng tiêu tốn ít năng lượng hơn, thậm chí khả năng xuyên qua các vật cản cũng tốt hơn.

Theo các chuyên gia, tiêu chuẩn Wi-Fi mới là chìa khóa của Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối) và các thiết bị kết nối. Các tiện ích gia dụng như cảm biến ở cửa, bóng đèn thông minh và máy ảnh cần có đủ năng lượng để truyền tải dữ liệu đường dài đến các trung tâm xử lý, hay các router. Tuy nhiên, các chuẩn Wi-Fi cũ trước đây không thích hợp vì tiêu hao quá nhiều năng lượng, khiến cho hiệu quả truyền tải dữ liệu đường dài là rất thấp.


WiFi Alliance cho biết, chuẩn Wi-Fi HaLow sẽ được áp dụng rộng rãi thay thế cho các giao thức Wi-Fi hiện nay, ở khả năng bảo mật và tương tác. Các sản phẩm mới dựa trên HaLow sẽ hoạt động cùng lúc với băng tần 2.4 GHz và 5 GHz. Khả năng tương thích ngược sẽ là điều kiện giúp phổ biến dần các thiết bị sử dụng chuẩn 900 MHz mới.

WiFi Alliance cho biết thêm, chuẩn Wi-Fi mới sẽ giúp sử dụng có hiệu quả hơn và tiết kiệm năng lượng hơn đối với nhà thông minh, xe hơi… hoặc trong các lĩnh vực công nghiệp, bán lẻ, nông nghiệp và ở các thành phố hiện đại, thông minh.
59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế