Wi-Fi Halow: Chuẩn Wi-Fi Mới Mạnh Mẽ Và Tiết Kiệm Năng Lượng Hơn

05 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18633)
Wi-Fi Halow: Chuẩn Wi-Fi Mới Mạnh Mẽ Và Tiết Kiệm Năng Lượng Hơn
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Wi-Fi Alliance đã chính thức phê duyệt tiêu chuẩn WiFi mới, được gọi là Wi-Fi HaLow, còn được biết đến là phần mở rộng của chuẩn 802.11ah.

Theo đó, các thiết bị theo chuẩn mới sẽ hoạt động trong băng tần 900 MHz. Phạm vi phủ sóng của chuẩn Wi-Fi mới gấp đôi so với tiêu chuẩn 2.4 GHz hiện hành, nhưng tiêu tốn ít năng lượng hơn, thậm chí khả năng xuyên qua các vật cản cũng tốt hơn.

Theo các chuyên gia, tiêu chuẩn Wi-Fi mới là chìa khóa của Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối) và các thiết bị kết nối. Các tiện ích gia dụng như cảm biến ở cửa, bóng đèn thông minh và máy ảnh cần có đủ năng lượng để truyền tải dữ liệu đường dài đến các trung tâm xử lý, hay các router. Tuy nhiên, các chuẩn Wi-Fi cũ trước đây không thích hợp vì tiêu hao quá nhiều năng lượng, khiến cho hiệu quả truyền tải dữ liệu đường dài là rất thấp.


WiFi Alliance cho biết, chuẩn Wi-Fi HaLow sẽ được áp dụng rộng rãi thay thế cho các giao thức Wi-Fi hiện nay, ở khả năng bảo mật và tương tác. Các sản phẩm mới dựa trên HaLow sẽ hoạt động cùng lúc với băng tần 2.4 GHz và 5 GHz. Khả năng tương thích ngược sẽ là điều kiện giúp phổ biến dần các thiết bị sử dụng chuẩn 900 MHz mới.

WiFi Alliance cho biết thêm, chuẩn Wi-Fi mới sẽ giúp sử dụng có hiệu quả hơn và tiết kiệm năng lượng hơn đối với nhà thông minh, xe hơi… hoặc trong các lĩnh vực công nghiệp, bán lẻ, nông nghiệp và ở các thành phố hiện đại, thông minh.
59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.