Wi-Fi Halow: Chuẩn Wi-Fi Mới Mạnh Mẽ Và Tiết Kiệm Năng Lượng Hơn

05 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18783)
Wi-Fi Halow: Chuẩn Wi-Fi Mới Mạnh Mẽ Và Tiết Kiệm Năng Lượng Hơn
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Wi-Fi Alliance đã chính thức phê duyệt tiêu chuẩn WiFi mới, được gọi là Wi-Fi HaLow, còn được biết đến là phần mở rộng của chuẩn 802.11ah.

Theo đó, các thiết bị theo chuẩn mới sẽ hoạt động trong băng tần 900 MHz. Phạm vi phủ sóng của chuẩn Wi-Fi mới gấp đôi so với tiêu chuẩn 2.4 GHz hiện hành, nhưng tiêu tốn ít năng lượng hơn, thậm chí khả năng xuyên qua các vật cản cũng tốt hơn.

Theo các chuyên gia, tiêu chuẩn Wi-Fi mới là chìa khóa của Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối) và các thiết bị kết nối. Các tiện ích gia dụng như cảm biến ở cửa, bóng đèn thông minh và máy ảnh cần có đủ năng lượng để truyền tải dữ liệu đường dài đến các trung tâm xử lý, hay các router. Tuy nhiên, các chuẩn Wi-Fi cũ trước đây không thích hợp vì tiêu hao quá nhiều năng lượng, khiến cho hiệu quả truyền tải dữ liệu đường dài là rất thấp.


WiFi Alliance cho biết, chuẩn Wi-Fi HaLow sẽ được áp dụng rộng rãi thay thế cho các giao thức Wi-Fi hiện nay, ở khả năng bảo mật và tương tác. Các sản phẩm mới dựa trên HaLow sẽ hoạt động cùng lúc với băng tần 2.4 GHz và 5 GHz. Khả năng tương thích ngược sẽ là điều kiện giúp phổ biến dần các thiết bị sử dụng chuẩn 900 MHz mới.

WiFi Alliance cho biết thêm, chuẩn Wi-Fi mới sẽ giúp sử dụng có hiệu quả hơn và tiết kiệm năng lượng hơn đối với nhà thông minh, xe hơi… hoặc trong các lĩnh vực công nghiệp, bán lẻ, nông nghiệp và ở các thành phố hiện đại, thông minh.
59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.