[CES 2016]: Panasonic Công Bố Camera Compact TZ100 Và TZ80

05 Tháng Giêng 201610:00 CH(Xem: 19990)
[CES 2016]: Panasonic Công Bố Camera Compact TZ100 Và TZ80
blank
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Panasonic đã công bố Lumix TZ100 và TZ80 – 2 chiếc camera compact mới có hỗ trợ quay phim 4K UHD.

Với TZ100, đây là lần đầu tiên Panasonic sử dụng cảm biến 1 inch cho dòng sản phẩm camera compact. Ngoài ra, Lumix TZ80 (ZS60) cũng là mẫu máy ảnh lần đầu trong phân khúc cảm biến ảnh 1/2.3 inch có khả năng quay 4K UHD trực tiếp vào thẻ nhớ.

Cụ thể, Panasonic Lumix TZ100 (hay ZS100) có kích thước 111 x 65 x 44 mm, bỏ túi dễ dàng hơn so với chiếc Lumix LX100 tiền nhiệm. Thiết bị sở hữu ống kính zoom tiêu cự tương đương 25-250 mm, cùng với đó là hệ thống lấy nét Light Speed AF với tốc độ 0.1 giây, có khả năng hỗ trợ chụp trước lấy nét sau (Post Focus). Cảm biến ảnh Live MOS 20 MP cho dải nhạy sáng lên đến 12,800, tích hợp hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục.

Lumix TZ100 được thiết kế với kính ngắm cố định có độ phân giải 1.166k điểm ảnh cùng màn hình LCD 3 inch 1.040k điểm ảnh hỗ trợ cảm ứng. Ngoài khả năng quay video 4K, máy cũng có thể chụp ảnh ở độ phân giải 8MP khi quay nhờ màn trập điện tử. TZ100 cũng các chế độ quay Full HD 60p/30p/30p, có hỗ trợ kết nối Wi-Fi để điều khiển máy ảnh từ thiết bị di động.

Trong khi đó, model TZ80 (hay ZS60) là sản phẩm thuộc phân khúc cảm biến nhỏ, nhưng đặc biệt có tích hợp khả năng quay 4K trực tiếp. Thiết bị sở hữu ống kính tiêu cự 24-720mm, có thiết kế nhỏ gọn vì cảm biến 18MP có kích thước chỉ 1/2.3 inch, hỗ trợ chống rung 5 trục. TZ80 có hỗ trợ màn hình LCD và kính ngắm điện tử 1,166k điểm ảnh, hệ thống lấy nét cũng được cải thiện hơn so với phiên bản TZ70 tiền nhiệm. Panasonic TZ80 cũng được tích hợp khả năng cắt phim 4K thành Full HD ngay trên máy, với tuỳ chọn phân cảnh và hiệu ứng phù hợp.

Panasonic Lumix TZ100 sẽ có giá từ £529/699.99 USD, được phát hành từ cuối tháng 03/2016. Còn TZ80 sẽ có giá từ £359/499.99 USD, được phát hành chính thức từ giữa tháng 03/2016.
511Vote
42Vote
33Vote
23Vote
18Vote
3.227
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.