Toyota Bắt Tay Với Ford Chống Lại Google, Apple Trong Cuộc Chiến Hệ Thống Thông Tin Giải Trí

07 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18168)
Toyota Bắt Tay Với Ford Chống Lại Google, Apple Trong Cuộc Chiến Hệ Thống Thông Tin Giải Trí
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Ford đã quyết định không để Google và Apple thống trị bảng điều khiển trung tâm trên xe của hãng, và đã có thêm một đối tác lớn. Theo đó, Toyota cũng đã đồng ý sử dụng nền tảng mã nguồn mở SmartDeviceLink (SDL), cho phép tài xế kết nối điện thoại thông minh vào hệ thống thông tin giải trí Entune của xe.

Cụ thể, SmartDeviceLink sẽ cho phép các ứng dụng của smartphone, như dẫn đường GPS, có thể chạy ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe. Được biết, QNX, nhà cung cấp phụ tùng xe hơi thuộc sở hữu của BlackBerry cũng đã đồng ý sử dụng chuẩn SDL cho các sản phẩm mới. Ngoài ra, Ford tiết lộ thêm rằng Peugeot Citroen, Honda, Mazda và Subaru cũng đang xem xét việc hợp tác với hãng.

Toyota là một trong những số ít nhà sản xuất xe không sử dụng hệ thống Apple CarPlay hay Android Auto trên xe của mình. Hồi năm 2015, hãng cũng tuyên bố sẽ không có kế hoạch thay đổi điều đó. Dù hệ thống SYNC 3 của Ford sẽ sớm hỗ trợ các ứng dụng CarPlay và Android Auto với các mẫu xe đời 2017, nhưng hãng vẫn sẽ phát triển sản phẩm của riêng mình.

Khi quyết định mở nền tảng SmartDeviceLink, Ford đã tạo điều kiện cho nhiều hãng xe khác cùng tham gia phát triển nền tảng này, giúp cho ngày càng có nhiều xe cùng ứng dụng hơn. Theo dự đoán của Ford, vào năm 2020 sẽ có hơn 30 triệu chiếc xe được trang bị hệ thống SDL. Có thể thấy, Ford cùng các hãng khác đang muốn phát triển theo lối riêng, nên họ cũng phải rất dè chừng 2 đối thủ lớn là Google và Apple, vốn đang dẫn đầu với Android Auto và CarPlay.
531Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.