Toyota Bắt Tay Với Ford Chống Lại Google, Apple Trong Cuộc Chiến Hệ Thống Thông Tin Giải Trí

07 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18439)
Toyota Bắt Tay Với Ford Chống Lại Google, Apple Trong Cuộc Chiến Hệ Thống Thông Tin Giải Trí
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Ford đã quyết định không để Google và Apple thống trị bảng điều khiển trung tâm trên xe của hãng, và đã có thêm một đối tác lớn. Theo đó, Toyota cũng đã đồng ý sử dụng nền tảng mã nguồn mở SmartDeviceLink (SDL), cho phép tài xế kết nối điện thoại thông minh vào hệ thống thông tin giải trí Entune của xe.

Cụ thể, SmartDeviceLink sẽ cho phép các ứng dụng của smartphone, như dẫn đường GPS, có thể chạy ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe. Được biết, QNX, nhà cung cấp phụ tùng xe hơi thuộc sở hữu của BlackBerry cũng đã đồng ý sử dụng chuẩn SDL cho các sản phẩm mới. Ngoài ra, Ford tiết lộ thêm rằng Peugeot Citroen, Honda, Mazda và Subaru cũng đang xem xét việc hợp tác với hãng.

Toyota là một trong những số ít nhà sản xuất xe không sử dụng hệ thống Apple CarPlay hay Android Auto trên xe của mình. Hồi năm 2015, hãng cũng tuyên bố sẽ không có kế hoạch thay đổi điều đó. Dù hệ thống SYNC 3 của Ford sẽ sớm hỗ trợ các ứng dụng CarPlay và Android Auto với các mẫu xe đời 2017, nhưng hãng vẫn sẽ phát triển sản phẩm của riêng mình.

Khi quyết định mở nền tảng SmartDeviceLink, Ford đã tạo điều kiện cho nhiều hãng xe khác cùng tham gia phát triển nền tảng này, giúp cho ngày càng có nhiều xe cùng ứng dụng hơn. Theo dự đoán của Ford, vào năm 2020 sẽ có hơn 30 triệu chiếc xe được trang bị hệ thống SDL. Có thể thấy, Ford cùng các hãng khác đang muốn phát triển theo lối riêng, nên họ cũng phải rất dè chừng 2 đối thủ lớn là Google và Apple, vốn đang dẫn đầu với Android Auto và CarPlay.
531Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.