Toyota Bắt Tay Với Ford Chống Lại Google, Apple Trong Cuộc Chiến Hệ Thống Thông Tin Giải Trí

07 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18455)
Toyota Bắt Tay Với Ford Chống Lại Google, Apple Trong Cuộc Chiến Hệ Thống Thông Tin Giải Trí
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Ford đã quyết định không để Google và Apple thống trị bảng điều khiển trung tâm trên xe của hãng, và đã có thêm một đối tác lớn. Theo đó, Toyota cũng đã đồng ý sử dụng nền tảng mã nguồn mở SmartDeviceLink (SDL), cho phép tài xế kết nối điện thoại thông minh vào hệ thống thông tin giải trí Entune của xe.

Cụ thể, SmartDeviceLink sẽ cho phép các ứng dụng của smartphone, như dẫn đường GPS, có thể chạy ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe. Được biết, QNX, nhà cung cấp phụ tùng xe hơi thuộc sở hữu của BlackBerry cũng đã đồng ý sử dụng chuẩn SDL cho các sản phẩm mới. Ngoài ra, Ford tiết lộ thêm rằng Peugeot Citroen, Honda, Mazda và Subaru cũng đang xem xét việc hợp tác với hãng.

Toyota là một trong những số ít nhà sản xuất xe không sử dụng hệ thống Apple CarPlay hay Android Auto trên xe của mình. Hồi năm 2015, hãng cũng tuyên bố sẽ không có kế hoạch thay đổi điều đó. Dù hệ thống SYNC 3 của Ford sẽ sớm hỗ trợ các ứng dụng CarPlay và Android Auto với các mẫu xe đời 2017, nhưng hãng vẫn sẽ phát triển sản phẩm của riêng mình.

Khi quyết định mở nền tảng SmartDeviceLink, Ford đã tạo điều kiện cho nhiều hãng xe khác cùng tham gia phát triển nền tảng này, giúp cho ngày càng có nhiều xe cùng ứng dụng hơn. Theo dự đoán của Ford, vào năm 2020 sẽ có hơn 30 triệu chiếc xe được trang bị hệ thống SDL. Có thể thấy, Ford cùng các hãng khác đang muốn phát triển theo lối riêng, nên họ cũng phải rất dè chừng 2 đối thủ lớn là Google và Apple, vốn đang dẫn đầu với Android Auto và CarPlay.
531Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.