Toyota Bắt Tay Với Ford Chống Lại Google, Apple Trong Cuộc Chiến Hệ Thống Thông Tin Giải Trí

07 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18560)
Toyota Bắt Tay Với Ford Chống Lại Google, Apple Trong Cuộc Chiến Hệ Thống Thông Tin Giải Trí
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Ford đã quyết định không để Google và Apple thống trị bảng điều khiển trung tâm trên xe của hãng, và đã có thêm một đối tác lớn. Theo đó, Toyota cũng đã đồng ý sử dụng nền tảng mã nguồn mở SmartDeviceLink (SDL), cho phép tài xế kết nối điện thoại thông minh vào hệ thống thông tin giải trí Entune của xe.

Cụ thể, SmartDeviceLink sẽ cho phép các ứng dụng của smartphone, như dẫn đường GPS, có thể chạy ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe. Được biết, QNX, nhà cung cấp phụ tùng xe hơi thuộc sở hữu của BlackBerry cũng đã đồng ý sử dụng chuẩn SDL cho các sản phẩm mới. Ngoài ra, Ford tiết lộ thêm rằng Peugeot Citroen, Honda, Mazda và Subaru cũng đang xem xét việc hợp tác với hãng.

Toyota là một trong những số ít nhà sản xuất xe không sử dụng hệ thống Apple CarPlay hay Android Auto trên xe của mình. Hồi năm 2015, hãng cũng tuyên bố sẽ không có kế hoạch thay đổi điều đó. Dù hệ thống SYNC 3 của Ford sẽ sớm hỗ trợ các ứng dụng CarPlay và Android Auto với các mẫu xe đời 2017, nhưng hãng vẫn sẽ phát triển sản phẩm của riêng mình.

Khi quyết định mở nền tảng SmartDeviceLink, Ford đã tạo điều kiện cho nhiều hãng xe khác cùng tham gia phát triển nền tảng này, giúp cho ngày càng có nhiều xe cùng ứng dụng hơn. Theo dự đoán của Ford, vào năm 2020 sẽ có hơn 30 triệu chiếc xe được trang bị hệ thống SDL. Có thể thấy, Ford cùng các hãng khác đang muốn phát triển theo lối riêng, nên họ cũng phải rất dè chừng 2 đối thủ lớn là Google và Apple, vốn đang dẫn đầu với Android Auto và CarPlay.
531Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
05 Tháng Ba 2019
Đây là một khung cảnh bình minh đáng nhớ. Khoảng một tháng trước, ngay trước khoảnh khắc bình minh ló dạng, một cảnh xếp hàng ấn tượng của các thiên thể đã diễn ra ở phía đông. Trong ảnh, sáng nhất và gần nhất với đường chân trời, là Mặt trăng. Ánh sáng màu cam của Mặt trăng được tạo ra bởi sự tán xạ của ánh sáng xanh trong bầu khí quyển.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
05 Tháng Ba 2019
Trong lịch sử, chỉ có một người duy nhất trên thế giới được chữa khỏi bệnh AIDS là Timothy Brown, một người Đức thường được gọi với tên khác là “bệnh nhân Berlin”. Khoảng đầu tháng 03/2019, đã có một người thứ 2 đã được chữa lành khỏi căn bệnh thế kỷ, và được gọi là “bệnh nhân London”.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Hiệp hội Web (World Wide Web Consortium - W3C) đã đưa ra bộ API WebAuthn cho phép hội nhập các trang web một cách an toàn, nhanh chóng hơn, và nổi bật là nó hỗ trợ cả việc hội nhập bằng sinh trắc học. Hiện WebAuthn đã xuất hiện trong nhiều trình duyệt như Safari (thử nghiệm), Chrome, Firefox, Edge. Android và Windows 10 cũng đã hỗ trợ từ gốc cho chuẩn mới. Cái quan trọng nhất của WebAuthn đó là người dùng không cần sử dụng password nữa, thứ rất khó nhất và dễ bị đánh cắp.