[CES 2016]: Google Và Lenovo Hợp Tác Cùng Phát Triển Chiếc Smartphone Đầu Tiên Thuộc Dự Án Project Tango

10 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 19562)
[CES 2016]: Google Và Lenovo Hợp Tác Cùng Phát Triển Chiếc Smartphone Đầu Tiên Thuộc Dự Án Project Tango
blank
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Google và Lenovo đã công bố mối quan hệ hợp tác cùng phát triển chiếc smartphone thương mại đầu tiên thuộc dự án Project Tango.

Trước đó, các thiết bị thuộc dự án Project Tango chỉ được dành cho các lập trình viên, những người có nhu cầu đặc biệt, chứ không dành cho các đối tượng khách hàng phổ thông. Hiện chiếc smartphone vẫn còn đang trong giai đoạn nguyên mẫu và chỉ mới xuất hiện một số hình ảnh sơ lược của nó.

Ngoài ra, Lenovo cũng chia sẻ, máy sẽ có màn hình kích thước nhỏ hơn 6.5 inch, dùng chip Qualcomm Snapdragon, mức giá sẽ không quá 500 USD, và sẽ được bán ra tại nhiều cửa hàng trên toàn cầu cũng như những sản phẩm smartphone thông thường khác.


Google cũng kêu gọi các lập trình viên cung cấp thêm nhiều ý tưởng về game và ứng dụng tận dụng công nghệ của Project Tango, hãng sẽ lựa chọn để hỗ trợ về mặt tài chính và kỹ thuật cho những ý tưởng hay nhất. Hạn chót nộp ý tưởng là vào ngày 15/02/2016, Google sẽ bắt đầu liên lạc với một số ứng viên tiềm năng từ ngày 15/03/2016. Các ứng dụng xuất sắc sẽ được vinh danh trên smartphone Lenovo khi được chính thức phát hành.

Hiện Google đang sở hữu 200 nguyên mẫu thiết bị thuộc dự án Project Tango, nhưng sẽ chỉ phân phối đến các lập trình viên chuyên nghiệp để phục vụ cho mục đích phát triển.
55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.