Eddy Cue: “Chúng Tôi Không Rõ Số Lượng Chính Xác Người Dùng Đang Sử Dụng Apple News”

12 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18153)
Eddy Cue: “Chúng Tôi Không Rõ Số Lượng Chính Xác Người Dùng Đang Sử Dụng Apple News”
blank
Apple News là ứng dụng đọc tin tức, được cho là sự thay thế hoàn hảo cho Newsstand, ra mắt cùng với hệ điều hành iOS 9 hồi tháng 09/2015. Apple News giúp người dùng dễ dàng cập nhật những tin tức nóng từ những trang tin hàng đầu trên thế giới.

Tuy nhiên, tính đến tháng 01/2016, có vẻ như Apple đã không còn mấy quan tâm đến ứng dụng Apple News. Thậm chí, công ty cũng không biết chính xác có bao nhiêu người đã và đang sử dụng ứng dụng này.

Việc thống kê số lượng người đọc một bài báo là điều rất quan trọng đối với các nhà xuất bản, đặc biệt để đánh giá sự hiệu quả của một nền tảng mới như Apple News.  Eddy Cue – Phó chủ tịch cấp cao mảng phần mềm và dịch vụ Internet của Apple cho biết, không có số liệu chính xác về số lượng người dùng đang sử dụng News.


Đây thật sự là điều đáng lo ngại đối với cả Apple lẫn các nhà xuất bản. Theo Apple, việc không thể theo dõi số lượng người đọc các bài báo là do một lỗi đáng tiếc của hệ thống, và công ty đang cố gắng khắc phục.

Eddy Cue ước tính đã có khoảng 40 triệu người sử dụng ứng dụng News kể từ khi được ra mắt vào tháng 09/2015. Dù vậy, con số 40 triệu người sử dụng dù không nhỏ nhưng cũng không nói lên được nhiều điều. Bởi điều mà các nhà xuất bản quan tâm là số lượng người đọc từng bài báo, số lượng người thường xuyên vào ứng dụng và nhiều chi tiết quan trọng khác, chứ không chỉ là có bao nhiêu người đã từng vào ứng dụng.
511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.