Eddy Cue: “Chúng Tôi Không Rõ Số Lượng Chính Xác Người Dùng Đang Sử Dụng Apple News”

12 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18168)
Eddy Cue: “Chúng Tôi Không Rõ Số Lượng Chính Xác Người Dùng Đang Sử Dụng Apple News”
blank
Apple News là ứng dụng đọc tin tức, được cho là sự thay thế hoàn hảo cho Newsstand, ra mắt cùng với hệ điều hành iOS 9 hồi tháng 09/2015. Apple News giúp người dùng dễ dàng cập nhật những tin tức nóng từ những trang tin hàng đầu trên thế giới.

Tuy nhiên, tính đến tháng 01/2016, có vẻ như Apple đã không còn mấy quan tâm đến ứng dụng Apple News. Thậm chí, công ty cũng không biết chính xác có bao nhiêu người đã và đang sử dụng ứng dụng này.

Việc thống kê số lượng người đọc một bài báo là điều rất quan trọng đối với các nhà xuất bản, đặc biệt để đánh giá sự hiệu quả của một nền tảng mới như Apple News.  Eddy Cue – Phó chủ tịch cấp cao mảng phần mềm và dịch vụ Internet của Apple cho biết, không có số liệu chính xác về số lượng người dùng đang sử dụng News.


Đây thật sự là điều đáng lo ngại đối với cả Apple lẫn các nhà xuất bản. Theo Apple, việc không thể theo dõi số lượng người đọc các bài báo là do một lỗi đáng tiếc của hệ thống, và công ty đang cố gắng khắc phục.

Eddy Cue ước tính đã có khoảng 40 triệu người sử dụng ứng dụng News kể từ khi được ra mắt vào tháng 09/2015. Dù vậy, con số 40 triệu người sử dụng dù không nhỏ nhưng cũng không nói lên được nhiều điều. Bởi điều mà các nhà xuất bản quan tâm là số lượng người đọc từng bài báo, số lượng người thường xuyên vào ứng dụng và nhiều chi tiết quan trọng khác, chứ không chỉ là có bao nhiêu người đã từng vào ứng dụng.
511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.