Eddy Cue: “Chúng Tôi Không Rõ Số Lượng Chính Xác Người Dùng Đang Sử Dụng Apple News”

12 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18173)
Eddy Cue: “Chúng Tôi Không Rõ Số Lượng Chính Xác Người Dùng Đang Sử Dụng Apple News”
blank
Apple News là ứng dụng đọc tin tức, được cho là sự thay thế hoàn hảo cho Newsstand, ra mắt cùng với hệ điều hành iOS 9 hồi tháng 09/2015. Apple News giúp người dùng dễ dàng cập nhật những tin tức nóng từ những trang tin hàng đầu trên thế giới.

Tuy nhiên, tính đến tháng 01/2016, có vẻ như Apple đã không còn mấy quan tâm đến ứng dụng Apple News. Thậm chí, công ty cũng không biết chính xác có bao nhiêu người đã và đang sử dụng ứng dụng này.

Việc thống kê số lượng người đọc một bài báo là điều rất quan trọng đối với các nhà xuất bản, đặc biệt để đánh giá sự hiệu quả của một nền tảng mới như Apple News.  Eddy Cue – Phó chủ tịch cấp cao mảng phần mềm và dịch vụ Internet của Apple cho biết, không có số liệu chính xác về số lượng người dùng đang sử dụng News.


Đây thật sự là điều đáng lo ngại đối với cả Apple lẫn các nhà xuất bản. Theo Apple, việc không thể theo dõi số lượng người đọc các bài báo là do một lỗi đáng tiếc của hệ thống, và công ty đang cố gắng khắc phục.

Eddy Cue ước tính đã có khoảng 40 triệu người sử dụng ứng dụng News kể từ khi được ra mắt vào tháng 09/2015. Dù vậy, con số 40 triệu người sử dụng dù không nhỏ nhưng cũng không nói lên được nhiều điều. Bởi điều mà các nhà xuất bản quan tâm là số lượng người đọc từng bài báo, số lượng người thường xuyên vào ứng dụng và nhiều chi tiết quan trọng khác, chứ không chỉ là có bao nhiêu người đã từng vào ứng dụng.
511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.