Facebook Được Cho Là Đang Xây Dựng Ứng Dụng Messenger Cho Mac

11 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 16908)
Facebook Được Cho Là Đang Xây Dựng Ứng Dụng Messenger Cho Mac
blank
Tháng 01/2016, một số nguồn tin cho biết Facebook đang phát triển một ứng dụng Messenger độc lập cho các máy tính Mac. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng chat mà không cần truy cập Facebook trên trình duyệt. Ngoài ra, người dùng cũng có thể quản lý các khung hội thoại dễ dàng hơn, tương tự như Yahoo Messenger trước đây.

Trước đó, Facebook đã tách tính năng trò chuyện của mạng xã hội trên nền tảng di động ra thành ứng dụng Messenger riêng. Đồng thời buộc người dùng phải cài đặt ứng dụng Messenger độc lập, nếu muốn chat với người khác.

Có thể thấy, xu hướng mà Facebook đang muốn phát triển là một nền tảng mới với nhiều tính năng và ứng dụng mở rộng của Messenger. Nếu Facebook thực sự phát triển một ứng dụng Messenger độc lập dành cho máy tính để bàn. Đây sẽ là một bước trong động thái tách mình ra khỏi các trình duyệt, rất có thể Facebook sẽ có một ứng dụng riêng dành cho máy tính, cũng giống như trên di động.

Được biết, công ty cũng đã hợp tác với Google để phát triển một tính năng thông báo tin nhắn mới trên trình duyệt Chrome, giúp người dùng dễ dàng biết được ai nhắn tin và nội dung tin nhắn, dù đang làm một công việc khác. Facebook hiện không xác nhận bất cứ điều gì.
59Vote
40Vote
32Vote
24Vote
12Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.