[CES 2016]: Irving Giới Thiệu Mô Hình Máy Rút Tiền Dùng Mống Mắt Thay Vì Mã Pin

11 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 19686)
[CES 2016]: Irving Giới Thiệu Mô Hình Máy Rút Tiền Dùng Mống Mắt Thay Vì Mã Pin
blank
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, EyeLock – công ty phần mềm có trụ sở tại New York, Mỹ, đã giới thiệu Irving – một chiếc máy đặc biệt, cho phép người dùng rút tiền mà không cần đến mã PIN.

Sản phẩm là kết quả của sự hợp tác phát triển với công ty dịch vụ công nghệ Diebold, hiện đang được ngân hàng Citibank thử nghiệm tại phòng thí nghiệm ở New York.

Irving là phiên bản thử nghiệm của thiết bị rút tiền tự động không có bàn phím, đầu đọc thẻ hay màn hình, mà sẽ quét mống mắt của người dùng khi có nhu cầu sử dụng. Theo đó, người dùng sẽ sử dụng một ứng dụng do ngân hàng cung cấp, được cài sẵn trên điện thoại.

Khi gặp máy ATM tương thích, cũng tương tự như cách sử dụng truyền thống, thông qua kết nối NFC, máy sẽ nhận diện được người dùng dựa trên chữ ký không dây có trên smartphone.

Người dùng chỉ cần đặt mắt đến gần máy quét mống mắt. ATM sẽ xác nhận danh tính khách hàng bằng cách so sánh kết quả vừa thu được, so với mống mắt đã được ghi nhận trong lần đầu tiên họ ghi danh sử dụng hệ thống. Nếu kết quả trùng khớp, tiền sẽ được đưa ra.

Theo EyeLock, thời gian giao dịch với Irving chỉ bằng một nửa so với cách thông thường. Ngoài ra, kích thước của máy thế hệ mới cũng cũng nhỏ hơn so với ATM thông thường. Phương pháp mới sẽ giúp tránh được những hành vi gian lận như quay lén mã PIN người dùng…
53Vote
43Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà. Được biết, người mắc hội chứng sẽ sở hữu các đột biến gen ảnh hưởng đến chức năng của võng mạc - những tế bào nhạy cảm với ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp khả năng quan sát bình thường ở một người.
31 Tháng Bảy 2019
Thực Tế Ảo (Virtual Reality - VR) và Thực Tế Tăng Cường (Augmented Reality - AR) là hai khái niệm được nhắc rất nhiều trong khoảng hai năm qua. Nhờ sự phát triển của năng lực xử lý, công nghệ hình ảnh và khả năng sản xuất, người ta đã có thể làm ra những sản phẩm VR và AR tốt hơn bao giờ hết. VR có Oculus Rift là phần cứng điển hình, AR có trò Pokemon Go kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo một cách nhuần nhuyễn. Trong bài bên dưới sẽ giúp quý vị tìm hiểu kĩ hơn về AR và VR, chúng khác nhau ra sao và người ta đang dùng chúng cho những tình huống nào trong đời sống.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard và McGill đã tạo ra một dạng băng gạc sử dụng liệu pháp cơ học vừa có khả năng đóng các vết thương hở, ngăn nhiễm trùng vừa giúp lành vết thương nhanh gấp 10 lần so với cách băng bó hiện nay.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, chính phủ Nhật Bản chính thức cấp phép cho một thí nghiệm tạo ra phôi lai giữa người và động vật, cụ thể là những con chuột. Trong khi nhiều quốc gia hạn chế, ngừng cấp tài trợ hoặc hoàn toàn cấm loại hình nghiên cứu gây tranh cãi, động thái của Nhật Bản được ví như việc mở ra chiếc hộp Pandora cho các nhà khoa học.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.
31 Tháng Bảy 2019
Đối với một số người, tinh vân IC 1795 trông giống như phần đầu của một con cá. Dù vậy, Đầu Cá thực sự có khí gas phát sáng và những đám mây bụi che khuất trong IC 1795, một khu vực hình thành sao trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.