[CES 2016]: Irving Giới Thiệu Mô Hình Máy Rút Tiền Dùng Mống Mắt Thay Vì Mã Pin

11 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 19966)
[CES 2016]: Irving Giới Thiệu Mô Hình Máy Rút Tiền Dùng Mống Mắt Thay Vì Mã Pin
blank
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, EyeLock – công ty phần mềm có trụ sở tại New York, Mỹ, đã giới thiệu Irving – một chiếc máy đặc biệt, cho phép người dùng rút tiền mà không cần đến mã PIN.

Sản phẩm là kết quả của sự hợp tác phát triển với công ty dịch vụ công nghệ Diebold, hiện đang được ngân hàng Citibank thử nghiệm tại phòng thí nghiệm ở New York.

Irving là phiên bản thử nghiệm của thiết bị rút tiền tự động không có bàn phím, đầu đọc thẻ hay màn hình, mà sẽ quét mống mắt của người dùng khi có nhu cầu sử dụng. Theo đó, người dùng sẽ sử dụng một ứng dụng do ngân hàng cung cấp, được cài sẵn trên điện thoại.

Khi gặp máy ATM tương thích, cũng tương tự như cách sử dụng truyền thống, thông qua kết nối NFC, máy sẽ nhận diện được người dùng dựa trên chữ ký không dây có trên smartphone.

Người dùng chỉ cần đặt mắt đến gần máy quét mống mắt. ATM sẽ xác nhận danh tính khách hàng bằng cách so sánh kết quả vừa thu được, so với mống mắt đã được ghi nhận trong lần đầu tiên họ ghi danh sử dụng hệ thống. Nếu kết quả trùng khớp, tiền sẽ được đưa ra.

Theo EyeLock, thời gian giao dịch với Irving chỉ bằng một nửa so với cách thông thường. Ngoài ra, kích thước của máy thế hệ mới cũng cũng nhỏ hơn so với ATM thông thường. Phương pháp mới sẽ giúp tránh được những hành vi gian lận như quay lén mã PIN người dùng…
53Vote
43Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .
04 Tháng Mười Hai 2018
Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Bloomberg cho biết, trong một buổi phỏng vấn, Oliver Blume - giám đốc điều hành của Porsche đã tiết lộ vài thông tin quan trọng về chiếc xe điện Taycan dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo đó, khi được giới thiệu ra thị trường, Taycan sẽ trở thành chiếc xe sở hữu tốc độ sạc gần như nhanh nhất thế giới, với khả năng chạy được hơn 400 km chỉ sau 20 phút sạc nhờ các hệ thống sạc 800 Volt. Trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần tấp xe vào đâu đó có trạm sạc, tài xế chỉ cần tốn 4 phút là có thể chạy được quãng đường 100 km.
04 Tháng Mười Hai 2018
Theo tuyên bố của Nhà Trắng hồi đầu tháng 12/2018, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, ông sẽ cân nhắc việc đồng ý thỏa thuận trị giá có thể lên tới 44 tỷ USD của Qualcomm nhằm mua lại hãng chip NXP Semiconductors NV, nếu thỏa thuận được đưa tới cho ông lần nữa.
04 Tháng Mười Hai 2018
Mạng xã hội Tumblr không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khác với các mạng xã hội khác, Tumblr không kiểm soát nội dung đăng tải của người dùng kể từ khi ra mắt. Điều này đã khiến cho nó trở thành nơi tập hợp cho các nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, Tumblr đã tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các nội dung 18+ ngay trong tháng.