Robot Chống Tội Phạm Đã Bắt Đầu Tuần Tra Trên Đường Phố California

11 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 18364)
Robot Chống Tội Phạm Đã Bắt Đầu Tuần Tra Trên Đường Phố California
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Knightscope – hãng khởi nghiệp tại Palo Alto – đã triển khai đội robot chống tội phạm tuần tra trên đường phố California, Mỹ, nhằm hướng tới một tương lai an toàn hơn.

Theo đó, các Robot Knightscope K5 Security có thể nhìn, nghe, cảm nhận và thậm chí là ngửi, chúng sẽ tuần tra cả ngày lẫn đêm trên đường phố California. Ngoài ra, Stacy Stephens, đồng sáng lập Knightscope cho biết chúng còn rất dễ thương và thân thiện: “Một số người đã đến ôm, vuốt ve những chú robot tuần tra”

Được biết, Knightscope K5 sẽ kiểm soát và di chuyển bằng công nghệ được sử dụng trên các mẫu xe tự lái mới của Google. Robot được trang bị camera 360 độ, có độ nét cao và camera hồng ngoại có thể quan sát trong bóng tối. Cùng với đó là micro để có thể giao tiếp với người đi đường.

Các thông tin, dữ liệu sẽ được thu thập theo thời gian thực bằng nhiều bộ cảm biến, và được xử lý bằng một công cụ phân tích. Sau đó, dữ liệu được kết hợp với các dữ liệu đang được lưu trữ trong doanh nghiệp, chính phủ và các dữ liệu xã hội để kiểm tra xem có bất cứ mối đe dọa nào hay không. Nếu có, một báo cáo với mức cảnh báo thích hợp sẽ được gửi tới cộng đồng và chính quyền thông qua Trung tâm Điều hành Knightscope.


Knightscope K5 sẽ theo dõi các dấu hiệu tội phạm khác nhau như tiếng kính vỡ, tiếng la hét... Khi phát hiện ra, robot sẽ chụp những bức ảnh, quay video, chụp lại biển số các xe ở gần đó, nhận dạng khuôn mặt... để giúp cảnh sát tìm ra tội phạm.

Các khu mua sắm và các tòa nhà tại Silicon Valley cũng đã bắt đầu sử dụng K5 như những trợ lý an ninh. Mùa hè năm 2015, đội ngũ 24 robot K5 đã được triển khai xung quanh khuôn viên các tập đoàn và các trung tâm dữ liệu ở Silicon Valley. Trong một sự kiện công khai cuối tháng 05/2015, 2 robot K5 cũng đã được triển khai tại Trung tâm mua sắm Stanford. K5 có thể hoạt động như một cảnh sát trung tâm hoặc trợ lý cảnh sát trung tâm.

Để chống lại tội phạm bằng những chú robot, CEO Stacey Dean Stephens của Knightscope đã đưa ra ý tưởng xây dựng một mạng lưới dự đoán. Tính đến tháng 01/2016, Stacey Dean Stephens cùng nhà đồng sáng lập William Li đã nhận được 12 triệu USD tài trợ từ Konia Minolta và các nhà đầu tư khác cho ý tưởng này.

Knightscope không cho rằng K5 có thể thay thế cảnh sát và nhân viên bảo vệ trong tương lai gần, mà xem chúng như những trợ lý an ninh cho các đội cảnh sát chống tội phạm.
511Vote
42Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.