Robot Chống Tội Phạm Đã Bắt Đầu Tuần Tra Trên Đường Phố California

11 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 18561)
Robot Chống Tội Phạm Đã Bắt Đầu Tuần Tra Trên Đường Phố California
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Knightscope – hãng khởi nghiệp tại Palo Alto – đã triển khai đội robot chống tội phạm tuần tra trên đường phố California, Mỹ, nhằm hướng tới một tương lai an toàn hơn.

Theo đó, các Robot Knightscope K5 Security có thể nhìn, nghe, cảm nhận và thậm chí là ngửi, chúng sẽ tuần tra cả ngày lẫn đêm trên đường phố California. Ngoài ra, Stacy Stephens, đồng sáng lập Knightscope cho biết chúng còn rất dễ thương và thân thiện: “Một số người đã đến ôm, vuốt ve những chú robot tuần tra”

Được biết, Knightscope K5 sẽ kiểm soát và di chuyển bằng công nghệ được sử dụng trên các mẫu xe tự lái mới của Google. Robot được trang bị camera 360 độ, có độ nét cao và camera hồng ngoại có thể quan sát trong bóng tối. Cùng với đó là micro để có thể giao tiếp với người đi đường.

Các thông tin, dữ liệu sẽ được thu thập theo thời gian thực bằng nhiều bộ cảm biến, và được xử lý bằng một công cụ phân tích. Sau đó, dữ liệu được kết hợp với các dữ liệu đang được lưu trữ trong doanh nghiệp, chính phủ và các dữ liệu xã hội để kiểm tra xem có bất cứ mối đe dọa nào hay không. Nếu có, một báo cáo với mức cảnh báo thích hợp sẽ được gửi tới cộng đồng và chính quyền thông qua Trung tâm Điều hành Knightscope.


Knightscope K5 sẽ theo dõi các dấu hiệu tội phạm khác nhau như tiếng kính vỡ, tiếng la hét... Khi phát hiện ra, robot sẽ chụp những bức ảnh, quay video, chụp lại biển số các xe ở gần đó, nhận dạng khuôn mặt... để giúp cảnh sát tìm ra tội phạm.

Các khu mua sắm và các tòa nhà tại Silicon Valley cũng đã bắt đầu sử dụng K5 như những trợ lý an ninh. Mùa hè năm 2015, đội ngũ 24 robot K5 đã được triển khai xung quanh khuôn viên các tập đoàn và các trung tâm dữ liệu ở Silicon Valley. Trong một sự kiện công khai cuối tháng 05/2015, 2 robot K5 cũng đã được triển khai tại Trung tâm mua sắm Stanford. K5 có thể hoạt động như một cảnh sát trung tâm hoặc trợ lý cảnh sát trung tâm.

Để chống lại tội phạm bằng những chú robot, CEO Stacey Dean Stephens của Knightscope đã đưa ra ý tưởng xây dựng một mạng lưới dự đoán. Tính đến tháng 01/2016, Stacey Dean Stephens cùng nhà đồng sáng lập William Li đã nhận được 12 triệu USD tài trợ từ Konia Minolta và các nhà đầu tư khác cho ý tưởng này.

Knightscope không cho rằng K5 có thể thay thế cảnh sát và nhân viên bảo vệ trong tương lai gần, mà xem chúng như những trợ lý an ninh cho các đội cảnh sát chống tội phạm.
511Vote
42Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.