Robot Chống Tội Phạm Đã Bắt Đầu Tuần Tra Trên Đường Phố California

11 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 18609)
Robot Chống Tội Phạm Đã Bắt Đầu Tuần Tra Trên Đường Phố California
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Knightscope – hãng khởi nghiệp tại Palo Alto – đã triển khai đội robot chống tội phạm tuần tra trên đường phố California, Mỹ, nhằm hướng tới một tương lai an toàn hơn.

Theo đó, các Robot Knightscope K5 Security có thể nhìn, nghe, cảm nhận và thậm chí là ngửi, chúng sẽ tuần tra cả ngày lẫn đêm trên đường phố California. Ngoài ra, Stacy Stephens, đồng sáng lập Knightscope cho biết chúng còn rất dễ thương và thân thiện: “Một số người đã đến ôm, vuốt ve những chú robot tuần tra”

Được biết, Knightscope K5 sẽ kiểm soát và di chuyển bằng công nghệ được sử dụng trên các mẫu xe tự lái mới của Google. Robot được trang bị camera 360 độ, có độ nét cao và camera hồng ngoại có thể quan sát trong bóng tối. Cùng với đó là micro để có thể giao tiếp với người đi đường.

Các thông tin, dữ liệu sẽ được thu thập theo thời gian thực bằng nhiều bộ cảm biến, và được xử lý bằng một công cụ phân tích. Sau đó, dữ liệu được kết hợp với các dữ liệu đang được lưu trữ trong doanh nghiệp, chính phủ và các dữ liệu xã hội để kiểm tra xem có bất cứ mối đe dọa nào hay không. Nếu có, một báo cáo với mức cảnh báo thích hợp sẽ được gửi tới cộng đồng và chính quyền thông qua Trung tâm Điều hành Knightscope.


Knightscope K5 sẽ theo dõi các dấu hiệu tội phạm khác nhau như tiếng kính vỡ, tiếng la hét... Khi phát hiện ra, robot sẽ chụp những bức ảnh, quay video, chụp lại biển số các xe ở gần đó, nhận dạng khuôn mặt... để giúp cảnh sát tìm ra tội phạm.

Các khu mua sắm và các tòa nhà tại Silicon Valley cũng đã bắt đầu sử dụng K5 như những trợ lý an ninh. Mùa hè năm 2015, đội ngũ 24 robot K5 đã được triển khai xung quanh khuôn viên các tập đoàn và các trung tâm dữ liệu ở Silicon Valley. Trong một sự kiện công khai cuối tháng 05/2015, 2 robot K5 cũng đã được triển khai tại Trung tâm mua sắm Stanford. K5 có thể hoạt động như một cảnh sát trung tâm hoặc trợ lý cảnh sát trung tâm.

Để chống lại tội phạm bằng những chú robot, CEO Stacey Dean Stephens của Knightscope đã đưa ra ý tưởng xây dựng một mạng lưới dự đoán. Tính đến tháng 01/2016, Stacey Dean Stephens cùng nhà đồng sáng lập William Li đã nhận được 12 triệu USD tài trợ từ Konia Minolta và các nhà đầu tư khác cho ý tưởng này.

Knightscope không cho rằng K5 có thể thay thế cảnh sát và nhân viên bảo vệ trong tương lai gần, mà xem chúng như những trợ lý an ninh cho các đội cảnh sát chống tội phạm.
511Vote
42Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.