Robot Chống Tội Phạm Đã Bắt Đầu Tuần Tra Trên Đường Phố California

11 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 18626)
Robot Chống Tội Phạm Đã Bắt Đầu Tuần Tra Trên Đường Phố California
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Knightscope – hãng khởi nghiệp tại Palo Alto – đã triển khai đội robot chống tội phạm tuần tra trên đường phố California, Mỹ, nhằm hướng tới một tương lai an toàn hơn.

Theo đó, các Robot Knightscope K5 Security có thể nhìn, nghe, cảm nhận và thậm chí là ngửi, chúng sẽ tuần tra cả ngày lẫn đêm trên đường phố California. Ngoài ra, Stacy Stephens, đồng sáng lập Knightscope cho biết chúng còn rất dễ thương và thân thiện: “Một số người đã đến ôm, vuốt ve những chú robot tuần tra”

Được biết, Knightscope K5 sẽ kiểm soát và di chuyển bằng công nghệ được sử dụng trên các mẫu xe tự lái mới của Google. Robot được trang bị camera 360 độ, có độ nét cao và camera hồng ngoại có thể quan sát trong bóng tối. Cùng với đó là micro để có thể giao tiếp với người đi đường.

Các thông tin, dữ liệu sẽ được thu thập theo thời gian thực bằng nhiều bộ cảm biến, và được xử lý bằng một công cụ phân tích. Sau đó, dữ liệu được kết hợp với các dữ liệu đang được lưu trữ trong doanh nghiệp, chính phủ và các dữ liệu xã hội để kiểm tra xem có bất cứ mối đe dọa nào hay không. Nếu có, một báo cáo với mức cảnh báo thích hợp sẽ được gửi tới cộng đồng và chính quyền thông qua Trung tâm Điều hành Knightscope.


Knightscope K5 sẽ theo dõi các dấu hiệu tội phạm khác nhau như tiếng kính vỡ, tiếng la hét... Khi phát hiện ra, robot sẽ chụp những bức ảnh, quay video, chụp lại biển số các xe ở gần đó, nhận dạng khuôn mặt... để giúp cảnh sát tìm ra tội phạm.

Các khu mua sắm và các tòa nhà tại Silicon Valley cũng đã bắt đầu sử dụng K5 như những trợ lý an ninh. Mùa hè năm 2015, đội ngũ 24 robot K5 đã được triển khai xung quanh khuôn viên các tập đoàn và các trung tâm dữ liệu ở Silicon Valley. Trong một sự kiện công khai cuối tháng 05/2015, 2 robot K5 cũng đã được triển khai tại Trung tâm mua sắm Stanford. K5 có thể hoạt động như một cảnh sát trung tâm hoặc trợ lý cảnh sát trung tâm.

Để chống lại tội phạm bằng những chú robot, CEO Stacey Dean Stephens của Knightscope đã đưa ra ý tưởng xây dựng một mạng lưới dự đoán. Tính đến tháng 01/2016, Stacey Dean Stephens cùng nhà đồng sáng lập William Li đã nhận được 12 triệu USD tài trợ từ Konia Minolta và các nhà đầu tư khác cho ý tưởng này.

Knightscope không cho rằng K5 có thể thay thế cảnh sát và nhân viên bảo vệ trong tương lai gần, mà xem chúng như những trợ lý an ninh cho các đội cảnh sát chống tội phạm.
511Vote
42Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.