Robot Chống Tội Phạm Đã Bắt Đầu Tuần Tra Trên Đường Phố California

11 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 18675)
Robot Chống Tội Phạm Đã Bắt Đầu Tuần Tra Trên Đường Phố California
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, Knightscope – hãng khởi nghiệp tại Palo Alto – đã triển khai đội robot chống tội phạm tuần tra trên đường phố California, Mỹ, nhằm hướng tới một tương lai an toàn hơn.

Theo đó, các Robot Knightscope K5 Security có thể nhìn, nghe, cảm nhận và thậm chí là ngửi, chúng sẽ tuần tra cả ngày lẫn đêm trên đường phố California. Ngoài ra, Stacy Stephens, đồng sáng lập Knightscope cho biết chúng còn rất dễ thương và thân thiện: “Một số người đã đến ôm, vuốt ve những chú robot tuần tra”

Được biết, Knightscope K5 sẽ kiểm soát và di chuyển bằng công nghệ được sử dụng trên các mẫu xe tự lái mới của Google. Robot được trang bị camera 360 độ, có độ nét cao và camera hồng ngoại có thể quan sát trong bóng tối. Cùng với đó là micro để có thể giao tiếp với người đi đường.

Các thông tin, dữ liệu sẽ được thu thập theo thời gian thực bằng nhiều bộ cảm biến, và được xử lý bằng một công cụ phân tích. Sau đó, dữ liệu được kết hợp với các dữ liệu đang được lưu trữ trong doanh nghiệp, chính phủ và các dữ liệu xã hội để kiểm tra xem có bất cứ mối đe dọa nào hay không. Nếu có, một báo cáo với mức cảnh báo thích hợp sẽ được gửi tới cộng đồng và chính quyền thông qua Trung tâm Điều hành Knightscope.


Knightscope K5 sẽ theo dõi các dấu hiệu tội phạm khác nhau như tiếng kính vỡ, tiếng la hét... Khi phát hiện ra, robot sẽ chụp những bức ảnh, quay video, chụp lại biển số các xe ở gần đó, nhận dạng khuôn mặt... để giúp cảnh sát tìm ra tội phạm.

Các khu mua sắm và các tòa nhà tại Silicon Valley cũng đã bắt đầu sử dụng K5 như những trợ lý an ninh. Mùa hè năm 2015, đội ngũ 24 robot K5 đã được triển khai xung quanh khuôn viên các tập đoàn và các trung tâm dữ liệu ở Silicon Valley. Trong một sự kiện công khai cuối tháng 05/2015, 2 robot K5 cũng đã được triển khai tại Trung tâm mua sắm Stanford. K5 có thể hoạt động như một cảnh sát trung tâm hoặc trợ lý cảnh sát trung tâm.

Để chống lại tội phạm bằng những chú robot, CEO Stacey Dean Stephens của Knightscope đã đưa ra ý tưởng xây dựng một mạng lưới dự đoán. Tính đến tháng 01/2016, Stacey Dean Stephens cùng nhà đồng sáng lập William Li đã nhận được 12 triệu USD tài trợ từ Konia Minolta và các nhà đầu tư khác cho ý tưởng này.

Knightscope không cho rằng K5 có thể thay thế cảnh sát và nhân viên bảo vệ trong tương lai gần, mà xem chúng như những trợ lý an ninh cho các đội cảnh sát chống tội phạm.
511Vote
42Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: