Cảnh Sát Hà Lan: Giao Thức Bảo Mật PGP Của BlackBerry Đã Có Thể Bị Qua Mặt

12 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 20566)
Cảnh Sát Hà Lan: Giao Thức Bảo Mật PGP Của BlackBerry Đã Có Thể Bị Qua Mặt
blank
Trung tuần tháng 01/2016, trang Motherboard đưa tin, giao thức bảo mật lừng danh PGP của BlackBerry đã có thể bị bẻ khóa.

Theo đó, Tuscha Essed, một sĩ quan cảnh sát Hà Lan đã khẳng định: “Chúng tôi đã có thể thu thập dữ liệu ngay trên cả những thiết bị BlackBerry được mã hóa PGP”. Cụ thể, những email được mã hóa PGP trên smartphone của BlackBerry, hay thậm chí là cả những tin nhắn đã bị xóa, đều có thể được phục hồi để phục vụ công tác điều tra tội phạm ở Hà Lan. Thông tin xuất hiện đầu tiên trên trang blog “misdaadnieuws.com” hay Crime News, đã gây bất ngờ cho giới công nghệ và các chuyên gia bảo mật của BlackBerry.

Được biết, PGP – Pretty Good Privacy – hiện đang được phát hành bởi một số nhà bán lẻ trực tuyến, và được quảng cáo như là một phương thức nổi tiếng và mạnh mẽ nhất để phục vụ cho công việc mã hóa những dữ liệu lớn như email, tin nhắn... được BlackBerry hỗ trợ trên những smartphone chạy BB10 OS 10.3.1 trở lên.

Không giống như việc mã hóa truyền thống, giao thức PGP kết hợp cả 2 hình thức mã hóa “đối xứng” và mã hóa “bất đối xứng” (sử dụng cặp khóa của PKI - Public Key Infrastructure) nên đảm bảo vừa an toàn, vừa có hiệu năng cao. Nhìn chung, PGP thực sự là một giao thức mã hóa dữ liệu rất tốt và không có lỗ hổng.

Jay Phillips, Chuyên gia bảo mật của BlackBerry cho rằng, phía cảnh sát Hà Lan đã dùng phương pháp vật lý để có thể truy cập vào những dữ liệu này. Cụ thể, cảnh sát sẽ lấy chip nhớ từ bảng mạch của thiết bị BlackBerry, thực hiện dump data để thu thập danh sách cả Session Key lẫn Private Key, sau đó bộ key sẽ được dùng để giải mã email, tin nhắn,... bất kể nó đã được mã hóa.

Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ PGP nổi tiếng trên thế giới như GhostPGP, TopPGP hay Phantom Secure đều khẳng định rằng giao thức PGP là gần như không thể giải mã. Hiện cả BlackBerry và Cục Điều Tra Hà Lan vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức về thông tin trên.
518Vote
45Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.