[CES 2016]: Sevenhug Giới Thiệu Smart Remote – Chiếc Remote Universal Thông Minh

13 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18780)
[CES 2016]: Sevenhug Giới Thiệu Smart Remote – Chiếc Remote Universal Thông Minh
blank
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Sevenhugs đã giới thiệu ý tưởng về Smart Remote – một chiếc remote universal thông minh, có khả năng nhận dạng và điều khiển các thiết bị chủ chỉ cần hướng remote vào chúng.

Trước đây, các loại universal remote thường rất lớn và phức tạp, vì chúng phải đảm nhiệm nhiều nút, nhiều chức năng. Tuy nhiên, Smart Remote mới của Sevenhug lại rất đơn giản và có thiết kế đẹp với màn hình cảm ứng hoàn toàn.

Người dùng chỉ cần hướng Smart Remote mới vào thiết bị cần điều khiển để điều khiển nó. Khi Smart Remote bắt đầu điều khiển một thiết bị nào đó, giao diện và màn hình trên remote sẽ thay đổi cho phù hợp với thiết bị đang được điều khiển - Sevenhugs gọi đó là “sự điều chỉnh theo ngữ cảnh”.

Ví dụ, khi hướng Smart Remote đến một chiếc TV, người dùng sẽ thấy hiện ra một thanh menu với những tính năng tương ứng, còn khi hướng Smart Remote đến bộ thiết bị Nest thì sẽ thấy xuất hiện giao diện là thanh điều chỉnh nhiệt độ trong nhà.

Giải thích về “sự điều chỉnh theo ngữ cảnh”, Sevenhugs cho biết sẽ cung cấp 3 ổ cắm có kết nối Wi-Fi. Người dùng sẽ gắn 3 ổ cắm gần với thiết bị chủ và thiết lập kết nối giữa chúng với Smart Remote. Nhờ công nghệ định vị vị trí (vị trí trong nhà cùng vị trí của từng ổ cắm), Smart Remote sẽ có thể nhận biết được vị trí của từng thiết bị cuối để tương tác khi cần thiết.

Sevenhugs cho biết, hiện Smart Remote chỉ mới điều khiển được bóng đèn Philips Hue, loa Sonos và Nest Learning Thermostat. Với bộ SDK mở, công ty hứa hẹn sẽ cho phép các nhà phát triển được tự do tuỳ biến thêm thiết bị và các tính năng tương thích.

Smart Remote vẫn còn đang trong giai đoạn nguyên mẫu. Dự kiến, Sevenhugs sẽ mở chương trình gây quỹ cho Smart Remote trên Kickstarter vào tháng 02/2016. Sản phẩm sẽ được thương mại hóa vào cuối năm 2016.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt với xu hướng Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối), một chiếc remote thông minh có thể điều khiển nhiều thiết bị sẽ mang đến tiện lợi không nhỏ cho người dùng.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.