[CES 2016]: Sevenhug Giới Thiệu Smart Remote – Chiếc Remote Universal Thông Minh

13 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18850)
[CES 2016]: Sevenhug Giới Thiệu Smart Remote – Chiếc Remote Universal Thông Minh
blank
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Sevenhugs đã giới thiệu ý tưởng về Smart Remote – một chiếc remote universal thông minh, có khả năng nhận dạng và điều khiển các thiết bị chủ chỉ cần hướng remote vào chúng.

Trước đây, các loại universal remote thường rất lớn và phức tạp, vì chúng phải đảm nhiệm nhiều nút, nhiều chức năng. Tuy nhiên, Smart Remote mới của Sevenhug lại rất đơn giản và có thiết kế đẹp với màn hình cảm ứng hoàn toàn.

Người dùng chỉ cần hướng Smart Remote mới vào thiết bị cần điều khiển để điều khiển nó. Khi Smart Remote bắt đầu điều khiển một thiết bị nào đó, giao diện và màn hình trên remote sẽ thay đổi cho phù hợp với thiết bị đang được điều khiển - Sevenhugs gọi đó là “sự điều chỉnh theo ngữ cảnh”.

Ví dụ, khi hướng Smart Remote đến một chiếc TV, người dùng sẽ thấy hiện ra một thanh menu với những tính năng tương ứng, còn khi hướng Smart Remote đến bộ thiết bị Nest thì sẽ thấy xuất hiện giao diện là thanh điều chỉnh nhiệt độ trong nhà.

Giải thích về “sự điều chỉnh theo ngữ cảnh”, Sevenhugs cho biết sẽ cung cấp 3 ổ cắm có kết nối Wi-Fi. Người dùng sẽ gắn 3 ổ cắm gần với thiết bị chủ và thiết lập kết nối giữa chúng với Smart Remote. Nhờ công nghệ định vị vị trí (vị trí trong nhà cùng vị trí của từng ổ cắm), Smart Remote sẽ có thể nhận biết được vị trí của từng thiết bị cuối để tương tác khi cần thiết.

Sevenhugs cho biết, hiện Smart Remote chỉ mới điều khiển được bóng đèn Philips Hue, loa Sonos và Nest Learning Thermostat. Với bộ SDK mở, công ty hứa hẹn sẽ cho phép các nhà phát triển được tự do tuỳ biến thêm thiết bị và các tính năng tương thích.

Smart Remote vẫn còn đang trong giai đoạn nguyên mẫu. Dự kiến, Sevenhugs sẽ mở chương trình gây quỹ cho Smart Remote trên Kickstarter vào tháng 02/2016. Sản phẩm sẽ được thương mại hóa vào cuối năm 2016.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt với xu hướng Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối), một chiếc remote thông minh có thể điều khiển nhiều thiết bị sẽ mang đến tiện lợi không nhỏ cho người dùng.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.