[CES 2016]: Sevenhug Giới Thiệu Smart Remote – Chiếc Remote Universal Thông Minh

13 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18771)
[CES 2016]: Sevenhug Giới Thiệu Smart Remote – Chiếc Remote Universal Thông Minh
blank
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Sevenhugs đã giới thiệu ý tưởng về Smart Remote – một chiếc remote universal thông minh, có khả năng nhận dạng và điều khiển các thiết bị chủ chỉ cần hướng remote vào chúng.

Trước đây, các loại universal remote thường rất lớn và phức tạp, vì chúng phải đảm nhiệm nhiều nút, nhiều chức năng. Tuy nhiên, Smart Remote mới của Sevenhug lại rất đơn giản và có thiết kế đẹp với màn hình cảm ứng hoàn toàn.

Người dùng chỉ cần hướng Smart Remote mới vào thiết bị cần điều khiển để điều khiển nó. Khi Smart Remote bắt đầu điều khiển một thiết bị nào đó, giao diện và màn hình trên remote sẽ thay đổi cho phù hợp với thiết bị đang được điều khiển - Sevenhugs gọi đó là “sự điều chỉnh theo ngữ cảnh”.

Ví dụ, khi hướng Smart Remote đến một chiếc TV, người dùng sẽ thấy hiện ra một thanh menu với những tính năng tương ứng, còn khi hướng Smart Remote đến bộ thiết bị Nest thì sẽ thấy xuất hiện giao diện là thanh điều chỉnh nhiệt độ trong nhà.

Giải thích về “sự điều chỉnh theo ngữ cảnh”, Sevenhugs cho biết sẽ cung cấp 3 ổ cắm có kết nối Wi-Fi. Người dùng sẽ gắn 3 ổ cắm gần với thiết bị chủ và thiết lập kết nối giữa chúng với Smart Remote. Nhờ công nghệ định vị vị trí (vị trí trong nhà cùng vị trí của từng ổ cắm), Smart Remote sẽ có thể nhận biết được vị trí của từng thiết bị cuối để tương tác khi cần thiết.

Sevenhugs cho biết, hiện Smart Remote chỉ mới điều khiển được bóng đèn Philips Hue, loa Sonos và Nest Learning Thermostat. Với bộ SDK mở, công ty hứa hẹn sẽ cho phép các nhà phát triển được tự do tuỳ biến thêm thiết bị và các tính năng tương thích.

Smart Remote vẫn còn đang trong giai đoạn nguyên mẫu. Dự kiến, Sevenhugs sẽ mở chương trình gây quỹ cho Smart Remote trên Kickstarter vào tháng 02/2016. Sản phẩm sẽ được thương mại hóa vào cuối năm 2016.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt với xu hướng Internet of Things (Đồ Dùng Kết Nối), một chiếc remote thông minh có thể điều khiển nhiều thiết bị sẽ mang đến tiện lợi không nhỏ cho người dùng.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.