Google Chính Thức Thành Lập Bộ Phận Thực Tế Ảo Riêng – Đối Đầu Với Facebook Oculus

13 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 17372)
Google Chính Thức Thành Lập Bộ Phận Thực Tế Ảo Riêng – Đối Đầu Với Facebook Oculus
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Clay Bavor - từng là nhà quản lý nhóm phát triển Google Cardboard và phó chủ tịch mảng ứng dụng Google Apps – đã được bổ nhiệm vị trí đứng đầu bộ phận thực tế ảo của Google.

Google gia nhập cuộc đua thực tế ảo sau Facebook và Microsoft. Động thái thành lập bộ phận thực tế ảo riêng biệt cho thấy Google đang nghiêm túc cân nhắc những mối đe đọa đến từ Facebook, Microsoft và nhiều công ty đối thủ khác trong lĩnh vực VR/AR.

Hiện chưa rõ về số lượng nhân viên sẽ làm việc ở bộ phận thực tế ảo của Google. Trong khi đó, bộ phận Oculus của Facebook hiện đang có đến 400 nhân viên. Hồi giữa năm 2015, Google cũng đã công bố Jump - nền tảng camera VR 360 độ - với hy vọng nội dung thực tế ảo sẽ ngày càng phổ biến hơn.

Được biết, người kế nhiệm Bavor ở mảng ứng dụng của Google sẽ là Diane Greene - nhà lãnh đạo mới của bộ phận chịu trách nhiệm về Google for Work, Cloud Platform và Google Apps.
511Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.