Google Chính Thức Thành Lập Bộ Phận Thực Tế Ảo Riêng – Đối Đầu Với Facebook Oculus

13 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 17534)
Google Chính Thức Thành Lập Bộ Phận Thực Tế Ảo Riêng – Đối Đầu Với Facebook Oculus
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Clay Bavor - từng là nhà quản lý nhóm phát triển Google Cardboard và phó chủ tịch mảng ứng dụng Google Apps – đã được bổ nhiệm vị trí đứng đầu bộ phận thực tế ảo của Google.

Google gia nhập cuộc đua thực tế ảo sau Facebook và Microsoft. Động thái thành lập bộ phận thực tế ảo riêng biệt cho thấy Google đang nghiêm túc cân nhắc những mối đe đọa đến từ Facebook, Microsoft và nhiều công ty đối thủ khác trong lĩnh vực VR/AR.

Hiện chưa rõ về số lượng nhân viên sẽ làm việc ở bộ phận thực tế ảo của Google. Trong khi đó, bộ phận Oculus của Facebook hiện đang có đến 400 nhân viên. Hồi giữa năm 2015, Google cũng đã công bố Jump - nền tảng camera VR 360 độ - với hy vọng nội dung thực tế ảo sẽ ngày càng phổ biến hơn.

Được biết, người kế nhiệm Bavor ở mảng ứng dụng của Google sẽ là Diane Greene - nhà lãnh đạo mới của bộ phận chịu trách nhiệm về Google for Work, Cloud Platform và Google Apps.
511Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.