Google Chính Thức Thành Lập Bộ Phận Thực Tế Ảo Riêng – Đối Đầu Với Facebook Oculus

13 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 17595)
Google Chính Thức Thành Lập Bộ Phận Thực Tế Ảo Riêng – Đối Đầu Với Facebook Oculus
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Clay Bavor - từng là nhà quản lý nhóm phát triển Google Cardboard và phó chủ tịch mảng ứng dụng Google Apps – đã được bổ nhiệm vị trí đứng đầu bộ phận thực tế ảo của Google.

Google gia nhập cuộc đua thực tế ảo sau Facebook và Microsoft. Động thái thành lập bộ phận thực tế ảo riêng biệt cho thấy Google đang nghiêm túc cân nhắc những mối đe đọa đến từ Facebook, Microsoft và nhiều công ty đối thủ khác trong lĩnh vực VR/AR.

Hiện chưa rõ về số lượng nhân viên sẽ làm việc ở bộ phận thực tế ảo của Google. Trong khi đó, bộ phận Oculus của Facebook hiện đang có đến 400 nhân viên. Hồi giữa năm 2015, Google cũng đã công bố Jump - nền tảng camera VR 360 độ - với hy vọng nội dung thực tế ảo sẽ ngày càng phổ biến hơn.

Được biết, người kế nhiệm Bavor ở mảng ứng dụng của Google sẽ là Diane Greene - nhà lãnh đạo mới của bộ phận chịu trách nhiệm về Google for Work, Cloud Platform và Google Apps.
511Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.