Samsung Thành Lập Ủy Ban Thanh Tra Các Nhà Máy Có Liên Quan Đến Vấn Đề Công Nhân Bị Ung Thư

14 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18485)
Samsung Thành Lập Ủy Ban Thanh Tra Các Nhà Máy Có Liên Quan Đến Vấn Đề Công Nhân Bị Ung Thư
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Samsung tuyên bố sẽ thành lập một ủy ban độc lập để thanh tra các cơ sở sản xuất của hãng. Quyết định được đưa ra sau khi có nhiều báo cáo chỉ ra tình trạng số lượng công nhân tại các nhà máy bán dẫn của Samsung bị mắc ung thư và các bệnh khác đang tăng mạnh.

Theo đó, Samsung cùng một nhóm công dân địa phương sẽ thành lập một ủy ban thanh tra nhằm giám sát các điều kiện làm việc trong các nhà máy được cho là có những công nhân mắc bệnh bạch cầu và các bệnh liên quan khác.

Samsung tuyên bố: “Chúng tôi chân thành cảm ơn các đối tác vì đã hợp tác để cùng tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề trên. Samsung cam kết thực hiện triệt để các đề xuất cải tiến từ Ban Thanh Tra, và sẽ cố gắng để mang đến môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho các công nhân, những người đã góp phần tạo ra giá trị cho chúng tôi”

Hiện Samsung là một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, cung cấp chip cho các thiết bị của chính hãng và các đối thủ như Apple.

Trong quá khứ, Samsung đã phủ nhận mối liên hệ giữa các căn bệnh, bao gồm cả bệnh bạch cầu và các chất gây ung thư trong các nhà máy của hãng. Với một số trường hợp, tòa án Hàn Quốc và liên đoàn lao động của nước này đã nhận định, các hóa chất trong những nhà máy bán dẫn của Samsung, đặc biệt là nhà máy lớn nhất và lâu đời nhất của hãng, có liên quan tới các bệnh ung thư và là nguyên nhân gây ung thư máu cho công nhân của Samsung.

Trong năm 2015, Samsung đã công khai xin lỗi các công nhân bị mắc những chứng bệnh ung thư hiếm gặp, có liên quan tới các hóa chất tại các nhà máy bán dẫn của hãng, và các gia đình thân nhân đã đề đơn kiện Samsung ở Hàn Quốc trong suốt 9 năm. Hồi tháng 07/2015, Samsung đã thành lập một quỹ trị giá 100 tỷ won (khoảng 83 triệu USD) để đền bù cho các nạn nhân bị ung thư và các bệnh khác, đồng thời hỗ trợ các biện pháp phòng tránh.

Samsung cam kết sẽ bồi thường cho người lao động và gia đình của họ. Tính đến tháng 01/2016, Samsung đã nhận được 150 yêu cầu bồi thường, trong đó hơn 100 nạn nhân và gia đình của họ đã chấp nhận khoản bồi thường của hãng.
56Vote
41Vote
35Vote
20Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch