Samsung Thành Lập Ủy Ban Thanh Tra Các Nhà Máy Có Liên Quan Đến Vấn Đề Công Nhân Bị Ung Thư

14 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18558)
Samsung Thành Lập Ủy Ban Thanh Tra Các Nhà Máy Có Liên Quan Đến Vấn Đề Công Nhân Bị Ung Thư
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Samsung tuyên bố sẽ thành lập một ủy ban độc lập để thanh tra các cơ sở sản xuất của hãng. Quyết định được đưa ra sau khi có nhiều báo cáo chỉ ra tình trạng số lượng công nhân tại các nhà máy bán dẫn của Samsung bị mắc ung thư và các bệnh khác đang tăng mạnh.

Theo đó, Samsung cùng một nhóm công dân địa phương sẽ thành lập một ủy ban thanh tra nhằm giám sát các điều kiện làm việc trong các nhà máy được cho là có những công nhân mắc bệnh bạch cầu và các bệnh liên quan khác.

Samsung tuyên bố: “Chúng tôi chân thành cảm ơn các đối tác vì đã hợp tác để cùng tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề trên. Samsung cam kết thực hiện triệt để các đề xuất cải tiến từ Ban Thanh Tra, và sẽ cố gắng để mang đến môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho các công nhân, những người đã góp phần tạo ra giá trị cho chúng tôi”

Hiện Samsung là một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, cung cấp chip cho các thiết bị của chính hãng và các đối thủ như Apple.

Trong quá khứ, Samsung đã phủ nhận mối liên hệ giữa các căn bệnh, bao gồm cả bệnh bạch cầu và các chất gây ung thư trong các nhà máy của hãng. Với một số trường hợp, tòa án Hàn Quốc và liên đoàn lao động của nước này đã nhận định, các hóa chất trong những nhà máy bán dẫn của Samsung, đặc biệt là nhà máy lớn nhất và lâu đời nhất của hãng, có liên quan tới các bệnh ung thư và là nguyên nhân gây ung thư máu cho công nhân của Samsung.

Trong năm 2015, Samsung đã công khai xin lỗi các công nhân bị mắc những chứng bệnh ung thư hiếm gặp, có liên quan tới các hóa chất tại các nhà máy bán dẫn của hãng, và các gia đình thân nhân đã đề đơn kiện Samsung ở Hàn Quốc trong suốt 9 năm. Hồi tháng 07/2015, Samsung đã thành lập một quỹ trị giá 100 tỷ won (khoảng 83 triệu USD) để đền bù cho các nạn nhân bị ung thư và các bệnh khác, đồng thời hỗ trợ các biện pháp phòng tránh.

Samsung cam kết sẽ bồi thường cho người lao động và gia đình của họ. Tính đến tháng 01/2016, Samsung đã nhận được 150 yêu cầu bồi thường, trong đó hơn 100 nạn nhân và gia đình của họ đã chấp nhận khoản bồi thường của hãng.
56Vote
41Vote
35Vote
20Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.