Samsung Thành Lập Ủy Ban Thanh Tra Các Nhà Máy Có Liên Quan Đến Vấn Đề Công Nhân Bị Ung Thư

14 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18715)
Samsung Thành Lập Ủy Ban Thanh Tra Các Nhà Máy Có Liên Quan Đến Vấn Đề Công Nhân Bị Ung Thư
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Samsung tuyên bố sẽ thành lập một ủy ban độc lập để thanh tra các cơ sở sản xuất của hãng. Quyết định được đưa ra sau khi có nhiều báo cáo chỉ ra tình trạng số lượng công nhân tại các nhà máy bán dẫn của Samsung bị mắc ung thư và các bệnh khác đang tăng mạnh.

Theo đó, Samsung cùng một nhóm công dân địa phương sẽ thành lập một ủy ban thanh tra nhằm giám sát các điều kiện làm việc trong các nhà máy được cho là có những công nhân mắc bệnh bạch cầu và các bệnh liên quan khác.

Samsung tuyên bố: “Chúng tôi chân thành cảm ơn các đối tác vì đã hợp tác để cùng tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề trên. Samsung cam kết thực hiện triệt để các đề xuất cải tiến từ Ban Thanh Tra, và sẽ cố gắng để mang đến môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho các công nhân, những người đã góp phần tạo ra giá trị cho chúng tôi”

Hiện Samsung là một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, cung cấp chip cho các thiết bị của chính hãng và các đối thủ như Apple.

Trong quá khứ, Samsung đã phủ nhận mối liên hệ giữa các căn bệnh, bao gồm cả bệnh bạch cầu và các chất gây ung thư trong các nhà máy của hãng. Với một số trường hợp, tòa án Hàn Quốc và liên đoàn lao động của nước này đã nhận định, các hóa chất trong những nhà máy bán dẫn của Samsung, đặc biệt là nhà máy lớn nhất và lâu đời nhất của hãng, có liên quan tới các bệnh ung thư và là nguyên nhân gây ung thư máu cho công nhân của Samsung.

Trong năm 2015, Samsung đã công khai xin lỗi các công nhân bị mắc những chứng bệnh ung thư hiếm gặp, có liên quan tới các hóa chất tại các nhà máy bán dẫn của hãng, và các gia đình thân nhân đã đề đơn kiện Samsung ở Hàn Quốc trong suốt 9 năm. Hồi tháng 07/2015, Samsung đã thành lập một quỹ trị giá 100 tỷ won (khoảng 83 triệu USD) để đền bù cho các nạn nhân bị ung thư và các bệnh khác, đồng thời hỗ trợ các biện pháp phòng tránh.

Samsung cam kết sẽ bồi thường cho người lao động và gia đình của họ. Tính đến tháng 01/2016, Samsung đã nhận được 150 yêu cầu bồi thường, trong đó hơn 100 nạn nhân và gia đình của họ đã chấp nhận khoản bồi thường của hãng.
56Vote
41Vote
35Vote
20Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.
08 Tháng Mười 2019
Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nghiên cứu mới được công bố cho biết, thuốc lá điện tử không phải là phương pháp cai thuốc lá an toàn, Các nhà khoa học tuyên bố đã tìm được bằng chứng trực tiếp cho thấy hơi thuốc lá điện tử có thể gây ra một số loại ung thư.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm InSight trên Sao Hoả nhận thấy rằng các bộ phận mỏng manh bên trong máy đo địa chấn của con tàu đang mở rộng và co lại, gây ra các "dinks and donks" - tên gọi cho những âm thanh cơ học kỳ lạ xuất hiện trên hành tinh được phân tích tại phòng nghiên cứu động cơ phản lực (JPL) trên Trái Đất.
08 Tháng Mười 2019
Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.
08 Tháng Mười 2019
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.