Samsung Thành Lập Ủy Ban Thanh Tra Các Nhà Máy Có Liên Quan Đến Vấn Đề Công Nhân Bị Ung Thư

14 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18850)
Samsung Thành Lập Ủy Ban Thanh Tra Các Nhà Máy Có Liên Quan Đến Vấn Đề Công Nhân Bị Ung Thư
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Samsung tuyên bố sẽ thành lập một ủy ban độc lập để thanh tra các cơ sở sản xuất của hãng. Quyết định được đưa ra sau khi có nhiều báo cáo chỉ ra tình trạng số lượng công nhân tại các nhà máy bán dẫn của Samsung bị mắc ung thư và các bệnh khác đang tăng mạnh.

Theo đó, Samsung cùng một nhóm công dân địa phương sẽ thành lập một ủy ban thanh tra nhằm giám sát các điều kiện làm việc trong các nhà máy được cho là có những công nhân mắc bệnh bạch cầu và các bệnh liên quan khác.

Samsung tuyên bố: “Chúng tôi chân thành cảm ơn các đối tác vì đã hợp tác để cùng tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề trên. Samsung cam kết thực hiện triệt để các đề xuất cải tiến từ Ban Thanh Tra, và sẽ cố gắng để mang đến môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho các công nhân, những người đã góp phần tạo ra giá trị cho chúng tôi”

Hiện Samsung là một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, cung cấp chip cho các thiết bị của chính hãng và các đối thủ như Apple.

Trong quá khứ, Samsung đã phủ nhận mối liên hệ giữa các căn bệnh, bao gồm cả bệnh bạch cầu và các chất gây ung thư trong các nhà máy của hãng. Với một số trường hợp, tòa án Hàn Quốc và liên đoàn lao động của nước này đã nhận định, các hóa chất trong những nhà máy bán dẫn của Samsung, đặc biệt là nhà máy lớn nhất và lâu đời nhất của hãng, có liên quan tới các bệnh ung thư và là nguyên nhân gây ung thư máu cho công nhân của Samsung.

Trong năm 2015, Samsung đã công khai xin lỗi các công nhân bị mắc những chứng bệnh ung thư hiếm gặp, có liên quan tới các hóa chất tại các nhà máy bán dẫn của hãng, và các gia đình thân nhân đã đề đơn kiện Samsung ở Hàn Quốc trong suốt 9 năm. Hồi tháng 07/2015, Samsung đã thành lập một quỹ trị giá 100 tỷ won (khoảng 83 triệu USD) để đền bù cho các nạn nhân bị ung thư và các bệnh khác, đồng thời hỗ trợ các biện pháp phòng tránh.

Samsung cam kết sẽ bồi thường cho người lao động và gia đình của họ. Tính đến tháng 01/2016, Samsung đã nhận được 150 yêu cầu bồi thường, trong đó hơn 100 nạn nhân và gia đình của họ đã chấp nhận khoản bồi thường của hãng.
56Vote
41Vote
35Vote
20Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.