LG Electronics Đầu Tư 435 Triệu USD Vào Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời

14 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 16657)
LG Electronics Đầu Tư 435 Triệu USD Vào Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời
blank
Trung tuần tháng 01/2016, LG cho biết đã đầu tư 435 triệu USD vào lĩnh vực sản xuất các tấm năng lượng Mặt Trời – một lĩnh vực kinh doanh mới mà LG đang muốn hướng đến trong bối cảnh thị trường smartphone và TV đang sụt giảm.

LG đã thành lập mảng kinh doanh năng lượng Mặt Trời từ năm 1995. Trong tháng 08/2015, LG đã ra mắt NeON 2 – giải pháp năng lượng Mặt Trời với công nghệ Cello tiên tiến.

Được biết, LG sẽ tăng sản lượng điện năng lượng Mặt Trời bắt đầu từ 1GW lên đến 1.8GW vào năm 2018, và 3GW vào năm 2020 – tương đương với lượng điện năng tiêu thụ bởi một triệu hộ gia đình trong vòng một năm.

Giám đốc truyền thông toàn cầu Ken Hong của LG cho biết: “Có một điều bạn sẽ nhận thấy ở các tập đoàn Hàn Quốc, đó là họ có xu hướng đầu tư lớn vào các mảng kinh doanh mới khi gặp nhiều khó khăn và tương lai không rõ ràng”.

Số tiền đầu tư 435 triệu USD của LG không phải là quá lớn đối với một công ty công nghệ khổng lồ. Cách đây không lâu, LG cho biết sẽ đầu tư tới 8.7 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới, có thể cung cấp cho iPhone 7 của Apple.

Theo dữ liệu từ IHS dự báo, nhu cầu năng lượng Mặt Trời sẽ tăng trưởng rất mạnh trong những năm tới, từ 68GW đến 82GW vào năm 2019. Có thể thấy, tiềm năng của mảng kinh doanh năng lượng Mặt Trời là đầy hứa hẹn.

Thị trường smartphone và TV lại đang có dấu hiệu chững lại, không còn phát triển với tốc độ nhanh chóng. Trong bối cảnh đó, các nhà lãnh đạo của LG cho biết, những mảng kinh doanh mới hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận là năng lượng, linh kiện ô tô và công nghệ thông tin.

Dù vậy, LG cho biết vẫn sẽ tiếp tục phát triển mảng smartphone và TV, ra mắt những sản phẩm mới trong năm 2016.
511Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".