LG Electronics Đầu Tư 435 Triệu USD Vào Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời

14 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 16795)
LG Electronics Đầu Tư 435 Triệu USD Vào Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời
blank
Trung tuần tháng 01/2016, LG cho biết đã đầu tư 435 triệu USD vào lĩnh vực sản xuất các tấm năng lượng Mặt Trời – một lĩnh vực kinh doanh mới mà LG đang muốn hướng đến trong bối cảnh thị trường smartphone và TV đang sụt giảm.

LG đã thành lập mảng kinh doanh năng lượng Mặt Trời từ năm 1995. Trong tháng 08/2015, LG đã ra mắt NeON 2 – giải pháp năng lượng Mặt Trời với công nghệ Cello tiên tiến.

Được biết, LG sẽ tăng sản lượng điện năng lượng Mặt Trời bắt đầu từ 1GW lên đến 1.8GW vào năm 2018, và 3GW vào năm 2020 – tương đương với lượng điện năng tiêu thụ bởi một triệu hộ gia đình trong vòng một năm.

Giám đốc truyền thông toàn cầu Ken Hong của LG cho biết: “Có một điều bạn sẽ nhận thấy ở các tập đoàn Hàn Quốc, đó là họ có xu hướng đầu tư lớn vào các mảng kinh doanh mới khi gặp nhiều khó khăn và tương lai không rõ ràng”.

Số tiền đầu tư 435 triệu USD của LG không phải là quá lớn đối với một công ty công nghệ khổng lồ. Cách đây không lâu, LG cho biết sẽ đầu tư tới 8.7 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới, có thể cung cấp cho iPhone 7 của Apple.

Theo dữ liệu từ IHS dự báo, nhu cầu năng lượng Mặt Trời sẽ tăng trưởng rất mạnh trong những năm tới, từ 68GW đến 82GW vào năm 2019. Có thể thấy, tiềm năng của mảng kinh doanh năng lượng Mặt Trời là đầy hứa hẹn.

Thị trường smartphone và TV lại đang có dấu hiệu chững lại, không còn phát triển với tốc độ nhanh chóng. Trong bối cảnh đó, các nhà lãnh đạo của LG cho biết, những mảng kinh doanh mới hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận là năng lượng, linh kiện ô tô và công nghệ thông tin.

Dù vậy, LG cho biết vẫn sẽ tiếp tục phát triển mảng smartphone và TV, ra mắt những sản phẩm mới trong năm 2016.
511Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lần đầu tiên sau 19 năm, các nhà khoa học phát hiện ra một chủng HIV hoàn toàn mới.
08 Tháng Mười Một 2019
Tiếp bước Voyager 1, khoảng đầu tháng 11/2019, tàu thăm dò Voyager 2 cũng đã rời khỏi nhật quyển, bay vào vùng không gian liên sao.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Sonora bắt Leonardo, 30 tuổi, kẻ bị nghi là thành viên băng ma túy Juarez tham gia vụ xả súng giết 9 phụ nữ và trẻ em.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã hợp tác với nhiều hãng công nghệ khác để phát triển và xây dựng OpenTitan, một dự án cộng tác thiết kế chip bảo mật mã nguồn mở mới.
08 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng Hải quan và Biên phòng bang Georgia đã phát hiện 818 bánh cocaine trị giá 31 triệu USD khi kiểm tra một tàu hàng từ Nam Mỹ.
08 Tháng Mười Một 2019
Một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier là thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101.