LG Electronics Đầu Tư 435 Triệu USD Vào Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời

14 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 16824)
LG Electronics Đầu Tư 435 Triệu USD Vào Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời
blank
Trung tuần tháng 01/2016, LG cho biết đã đầu tư 435 triệu USD vào lĩnh vực sản xuất các tấm năng lượng Mặt Trời – một lĩnh vực kinh doanh mới mà LG đang muốn hướng đến trong bối cảnh thị trường smartphone và TV đang sụt giảm.

LG đã thành lập mảng kinh doanh năng lượng Mặt Trời từ năm 1995. Trong tháng 08/2015, LG đã ra mắt NeON 2 – giải pháp năng lượng Mặt Trời với công nghệ Cello tiên tiến.

Được biết, LG sẽ tăng sản lượng điện năng lượng Mặt Trời bắt đầu từ 1GW lên đến 1.8GW vào năm 2018, và 3GW vào năm 2020 – tương đương với lượng điện năng tiêu thụ bởi một triệu hộ gia đình trong vòng một năm.

Giám đốc truyền thông toàn cầu Ken Hong của LG cho biết: “Có một điều bạn sẽ nhận thấy ở các tập đoàn Hàn Quốc, đó là họ có xu hướng đầu tư lớn vào các mảng kinh doanh mới khi gặp nhiều khó khăn và tương lai không rõ ràng”.

Số tiền đầu tư 435 triệu USD của LG không phải là quá lớn đối với một công ty công nghệ khổng lồ. Cách đây không lâu, LG cho biết sẽ đầu tư tới 8.7 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới, có thể cung cấp cho iPhone 7 của Apple.

Theo dữ liệu từ IHS dự báo, nhu cầu năng lượng Mặt Trời sẽ tăng trưởng rất mạnh trong những năm tới, từ 68GW đến 82GW vào năm 2019. Có thể thấy, tiềm năng của mảng kinh doanh năng lượng Mặt Trời là đầy hứa hẹn.

Thị trường smartphone và TV lại đang có dấu hiệu chững lại, không còn phát triển với tốc độ nhanh chóng. Trong bối cảnh đó, các nhà lãnh đạo của LG cho biết, những mảng kinh doanh mới hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận là năng lượng, linh kiện ô tô và công nghệ thông tin.

Dù vậy, LG cho biết vẫn sẽ tiếp tục phát triển mảng smartphone và TV, ra mắt những sản phẩm mới trong năm 2016.
511Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.