LG Electronics Đầu Tư 435 Triệu USD Vào Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời

14 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 16955)
LG Electronics Đầu Tư 435 Triệu USD Vào Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời
blank
Trung tuần tháng 01/2016, LG cho biết đã đầu tư 435 triệu USD vào lĩnh vực sản xuất các tấm năng lượng Mặt Trời – một lĩnh vực kinh doanh mới mà LG đang muốn hướng đến trong bối cảnh thị trường smartphone và TV đang sụt giảm.

LG đã thành lập mảng kinh doanh năng lượng Mặt Trời từ năm 1995. Trong tháng 08/2015, LG đã ra mắt NeON 2 – giải pháp năng lượng Mặt Trời với công nghệ Cello tiên tiến.

Được biết, LG sẽ tăng sản lượng điện năng lượng Mặt Trời bắt đầu từ 1GW lên đến 1.8GW vào năm 2018, và 3GW vào năm 2020 – tương đương với lượng điện năng tiêu thụ bởi một triệu hộ gia đình trong vòng một năm.

Giám đốc truyền thông toàn cầu Ken Hong của LG cho biết: “Có một điều bạn sẽ nhận thấy ở các tập đoàn Hàn Quốc, đó là họ có xu hướng đầu tư lớn vào các mảng kinh doanh mới khi gặp nhiều khó khăn và tương lai không rõ ràng”.

Số tiền đầu tư 435 triệu USD của LG không phải là quá lớn đối với một công ty công nghệ khổng lồ. Cách đây không lâu, LG cho biết sẽ đầu tư tới 8.7 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới, có thể cung cấp cho iPhone 7 của Apple.

Theo dữ liệu từ IHS dự báo, nhu cầu năng lượng Mặt Trời sẽ tăng trưởng rất mạnh trong những năm tới, từ 68GW đến 82GW vào năm 2019. Có thể thấy, tiềm năng của mảng kinh doanh năng lượng Mặt Trời là đầy hứa hẹn.

Thị trường smartphone và TV lại đang có dấu hiệu chững lại, không còn phát triển với tốc độ nhanh chóng. Trong bối cảnh đó, các nhà lãnh đạo của LG cho biết, những mảng kinh doanh mới hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận là năng lượng, linh kiện ô tô và công nghệ thông tin.

Dù vậy, LG cho biết vẫn sẽ tiếp tục phát triển mảng smartphone và TV, ra mắt những sản phẩm mới trong năm 2016.
511Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.