LG Electronics Đầu Tư 435 Triệu USD Vào Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời

14 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 17127)
LG Electronics Đầu Tư 435 Triệu USD Vào Lĩnh Vực Năng Lượng Mặt Trời
blank
Trung tuần tháng 01/2016, LG cho biết đã đầu tư 435 triệu USD vào lĩnh vực sản xuất các tấm năng lượng Mặt Trời – một lĩnh vực kinh doanh mới mà LG đang muốn hướng đến trong bối cảnh thị trường smartphone và TV đang sụt giảm.

LG đã thành lập mảng kinh doanh năng lượng Mặt Trời từ năm 1995. Trong tháng 08/2015, LG đã ra mắt NeON 2 – giải pháp năng lượng Mặt Trời với công nghệ Cello tiên tiến.

Được biết, LG sẽ tăng sản lượng điện năng lượng Mặt Trời bắt đầu từ 1GW lên đến 1.8GW vào năm 2018, và 3GW vào năm 2020 – tương đương với lượng điện năng tiêu thụ bởi một triệu hộ gia đình trong vòng một năm.

Giám đốc truyền thông toàn cầu Ken Hong của LG cho biết: “Có một điều bạn sẽ nhận thấy ở các tập đoàn Hàn Quốc, đó là họ có xu hướng đầu tư lớn vào các mảng kinh doanh mới khi gặp nhiều khó khăn và tương lai không rõ ràng”.

Số tiền đầu tư 435 triệu USD của LG không phải là quá lớn đối với một công ty công nghệ khổng lồ. Cách đây không lâu, LG cho biết sẽ đầu tư tới 8.7 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED mới, có thể cung cấp cho iPhone 7 của Apple.

Theo dữ liệu từ IHS dự báo, nhu cầu năng lượng Mặt Trời sẽ tăng trưởng rất mạnh trong những năm tới, từ 68GW đến 82GW vào năm 2019. Có thể thấy, tiềm năng của mảng kinh doanh năng lượng Mặt Trời là đầy hứa hẹn.

Thị trường smartphone và TV lại đang có dấu hiệu chững lại, không còn phát triển với tốc độ nhanh chóng. Trong bối cảnh đó, các nhà lãnh đạo của LG cho biết, những mảng kinh doanh mới hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận là năng lượng, linh kiện ô tô và công nghệ thông tin.

Dù vậy, LG cho biết vẫn sẽ tiếp tục phát triển mảng smartphone và TV, ra mắt những sản phẩm mới trong năm 2016.
511Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Có thể trông khá giống như những con khủng long máy hiện đại, nhưng chúng là đôi mắt xoay khổng lồ quan sát bầu trời. Hệ thống quan sát lập thể năng lượng cao (H.E.S.S.) bao gồm bốn kính viễn vọng gương phản chiếu 12 mét bao quanh một kính viễn vọng lớn hơn chứa một chiếc gương 28 mét.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.
08 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại sự kiện CES 2019, Intel đã bất ngờ ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính 10nm đầu tiên, có tên là Ice Lake. Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.
08 Tháng Giêng 2019
Không chỉ những hãng làm máy tính chơi game lớn, khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung cũng rất nhanh chóng nâng cấp dòng laptop chơi game Odyssey với GPU Nvidia GeForce RTX 20 series. Hãng đã tạo ra một phiên bản mạnh nhất với RTX 2080, màn hình 15.6 inch và thiết kế đã mang chất game hơn rất nhiều.