Kinh Doanh Lao Dốc, GoPro Sẽ Cắt Giảm 7% Nhân Sự

15 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 17952)
Kinh Doanh Lao Dốc, GoPro Sẽ Cắt Giảm 7% Nhân Sự
blank
Tính đến tháng 01/2016, GoPro Inc. đã phải vật lộn với kết quả kinh doanh không mấy khả quan của sản phẩm camera hành trình mới. Cổ phiếu của GoPro đã lao dốc sau khi đại diện công ty cho biết sẽ tiến hành cắt giảm 7% số lượng nhân sự, tương đương khoảng 105 lao động.

GoPro đã thông báo sơ bộ kết quả kinh doanh quý IV/2015 và của cả năm 2015. Theo đó, doanh thu quý IV dự kiến rơi vào khoảng 435 triệu USD, còn doanh thu cả năm 2015 là 1.6 tỷ USD, cả hai con số đều thấp hơn nhiều so với mức dự đoán trước đó.

Cổ phiếu GoPro đã sụt giảm khá nhiều sau khi thông tin trên được công bố, giảm 25% sau phiên giao dịch cùng ngày. Tương tự, cổ phiếu của Ambarella, nhà cung cấp chip xử lí chính cho những máy GoPro, cũng sụt giảm 10%.


Hiệu suất của GoPro bị ảnh hưởng một phần bởi sự ra mắt không mấy thành công của GoPro Hero4 Session. Các chuyên gia phân tích của Morgan Stanley đã hạ kỳ vọng về giá cổ phiếu GoPro trong tháng 10/2015, và cho rằng GoPro Hero4 Session sẽ không thành công. Thực tế, mức giá của sản phẩm đã bị hạ gần 50% không lâu sau khi ra mắt, từ 400 USD xuống còn 199 USD.

Một số chuyên gia phân tích cũng đã bày tỏ sự quan ngại về tiềm năng của GoPro trong tương lai. Vì công ty chỉ đang tập trung nhắm đến các đối tượng người chơi thể thao và mạo hiểm. Ngoài ra, việc sa thải nhân viên cũng sẽ khiến GoPro tốn khoản phí bồi thường khoảng 5 -10 triệu USD.
57Vote
44Vote
39Vote
212Vote
110Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế