Kinh Doanh Lao Dốc, GoPro Sẽ Cắt Giảm 7% Nhân Sự

15 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18346)
Kinh Doanh Lao Dốc, GoPro Sẽ Cắt Giảm 7% Nhân Sự
blank
Tính đến tháng 01/2016, GoPro Inc. đã phải vật lộn với kết quả kinh doanh không mấy khả quan của sản phẩm camera hành trình mới. Cổ phiếu của GoPro đã lao dốc sau khi đại diện công ty cho biết sẽ tiến hành cắt giảm 7% số lượng nhân sự, tương đương khoảng 105 lao động.

GoPro đã thông báo sơ bộ kết quả kinh doanh quý IV/2015 và của cả năm 2015. Theo đó, doanh thu quý IV dự kiến rơi vào khoảng 435 triệu USD, còn doanh thu cả năm 2015 là 1.6 tỷ USD, cả hai con số đều thấp hơn nhiều so với mức dự đoán trước đó.

Cổ phiếu GoPro đã sụt giảm khá nhiều sau khi thông tin trên được công bố, giảm 25% sau phiên giao dịch cùng ngày. Tương tự, cổ phiếu của Ambarella, nhà cung cấp chip xử lí chính cho những máy GoPro, cũng sụt giảm 10%.


Hiệu suất của GoPro bị ảnh hưởng một phần bởi sự ra mắt không mấy thành công của GoPro Hero4 Session. Các chuyên gia phân tích của Morgan Stanley đã hạ kỳ vọng về giá cổ phiếu GoPro trong tháng 10/2015, và cho rằng GoPro Hero4 Session sẽ không thành công. Thực tế, mức giá của sản phẩm đã bị hạ gần 50% không lâu sau khi ra mắt, từ 400 USD xuống còn 199 USD.

Một số chuyên gia phân tích cũng đã bày tỏ sự quan ngại về tiềm năng của GoPro trong tương lai. Vì công ty chỉ đang tập trung nhắm đến các đối tượng người chơi thể thao và mạo hiểm. Ngoài ra, việc sa thải nhân viên cũng sẽ khiến GoPro tốn khoản phí bồi thường khoảng 5 -10 triệu USD.
57Vote
44Vote
39Vote
212Vote
110Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.