Intel Công Bố Kết Quả Tài Chính Q4/2015

16 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 17484)
Intel Công Bố Kết Quả Tài Chính Q4/2015
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Intel đã công bố số liệu kinh doanh của hãng trong Q4/2015.

Theo đó, Intel đã ghi nhận doanh thu 14.9 tỷ USD, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm 2014, lợi nhuận ròng là 3.6 tỷ USD, giảm 1% so với quý cùng kỳ năm 2014.

Nhìn chung, cả năm 2015, tổng doanh thu của Intel là 55.4 tỷ USD, giảm 1% so với năm 2014, còn lợi nhuận ròng đạt mức 11.4 tỷ USD, giảm 2%. Có thể thấy, tình hình tài chính của Intel vẫn khá ổn định, giảm không đáng kể trong bối cảnh thị trường PC vẫn còn ảm đạm.

Theo số liệu từ Gartner, doanh số thị trường PC 2015 đã giảm 8.3% so với năm 2014. Thực tế, nếu chỉ xét riêng mảng Client Computing Group – bộ phận lớn nhất của Intel – có doanh thu trong năm 2015 là 32.2 tỷ USD, giảm tới 8%, rất gần với con số của Gartner.

Dù doanh thu của mảng Client Computing Group chiếm tới 58% tổng doanh thu của cả tập đoàn, nhưng Intel không chỉ phụ thuộc vào một thị trường duy nhất. Bởi hãng vẫn còn bộ phận Data Center, đạt doanh thu 16 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2014, đã góp phần bù lại phần sụt giảm của mảng PC.

Trong khi đó, bộ phận Internet of Things cũng ghi nhận doanh thu tăng 7%, còn bộ phận lưu trữ (Non-Volatile Memory Solution Group) có doanh thu tăng tới 21%.

CEO Brian Krzanich nhận định: “Kết quả tài chính năm 2015 của Intel cho thấy hãng đang tiếp tục phát triển, và chiến lược đa dạng hóa sản phẩm đang phát huy tác dụng. Trong năm 2016, Intel sẽ tiếp tục tăng trưởng bằng cách cung cấp những hạ tầng giúp xây dựng thế giới ngày càng thông minh và kết nối hơn (smart and connected)”.
516Vote
45Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.