Samsung Chính Thức Công Bố Hợp Tác Với Qualcomm Sản Xuất Snapdragon 820

16 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 18474)
Samsung Chính Thức Công Bố Hợp Tác Với Qualcomm Sản Xuất Snapdragon 820
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Qualcomm và Samsung đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác sản xuất hàng loạt chip xử lý Snapdragon 820, dựa trên tiến trình 14nm FinFET LPP (Low Power Plus) thế hệ thứ hai.

Được biết, dây chuyền 14nm FinFET LPP thế hệ hai từ Samsung cho hiệu năng cao hơn 15% và tiêu tốn điện năng ít hơn 15% so với thế hệ tiền nhiệm. Ngoài Snapdragon 820, Samsung cũng đã áp dụng tiến trình mới để sản xuất vi xử lý Exynos 8 Octa.

Theo đó, Samsung dự kiến những thiết bị được trang bị chip Snapdragon 820 sẽ có mặt trên thị trường vào nửa đầu năm 2016, có thể sẽ bao gồm cả Galaxy S7. Rất có thể Galaxy S7 sẽ có 2 phiên bản chip xử lý tùy vào thị trường, bao gồm Snapdragon 820 và Exynos 8 Octa - tương tự như các thế hệ Galaxy S tiền nhiệm.

Việc Qualcomm và Samsung hợp tác sẽ có ý nghĩa tích cực cho Qualcomm. Công ty có thể đảm bảo dòng chip mới nhất được sản xuất trên tiến trình hiện đại và tiên tiến. Cùng với đó là hy vọng về khả năng Samsung sẽ tin tưởng trở lại vào chip Snapdragon và dùng nó trên Galaxy S7. Trước đó, Samsung đã bỏ qua Snapdragon 810 do lỗi quá nhiệt và chỉ dùng Exynos 7420 cho Galaxy S6.
514Vote
45Vote
35Vote
26Vote
17Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng